Màn hình Galaxy Note20 series & Fold2 sẽ có những thay đổi đáng chú ý

Galaxy Note20 series sẽ có nhiều thay đổi đáng chú ý về màn hình, tăng hiệu suất hoạt động nhưng lại giảm điện năng tiêu thụ.

Galaxy S20 series là dòng sản phẩm smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị màn hình tần số quét 120Hz. Tuy nhiên, những thiết bị này chỉ hoạt động tần số quét cao 120Hz này ở độ phân giải FHD+ thay vì maximum độ phân giải là WQHD+. Điều này, theo Samsung giải thích là đảm bảo cho việc tiết kiệm năng lượng (pin) đến mức tốt nhất có thể. Và trên Note20 series có vẻ hãng đà tìm ra được “bài giải” cho nhu cầu năng lượng lẫn hiệu suất màn hình

Công nghệ LPTO trên màn AMOLED sẽ mang đến trải nghiệm năng lượng tốt hơn!

Cụ thể, Theo The Ross Young (CEO của Display Supply Chain Consultants) tiết lộ rằng, Note20+ sẽ sử dụng công nghệ màn hình LPTO (Low-Temperature Polycrystalline Oxide) cho tấm nền OLED mới của hãng. Theo đó, kết quả tiết kiệm năng lượng của loại màn hình mới này khá tốt (tiết kiệm điện hơn 5-15% so với công nghệ hiện hữu là LPTS ) và cho phép hỗ trợ chuyển đổi các tần số quét một cách tốt nhất. Điều đó, có nghĩa rằng Galaxy Note20 series là những chiếc smartphone đầu tiên sử dụng tấm nền OLED hỗ trợ LTPO, trước đó công nghệ này có mặt trên Galaxy Watch Active2. Trong khi đó, nguồn tin cho biết Galaxy Note20 vẫn sử dụng công nghệ LPTS tương tự như S20 series.

Sự hỗ trợ cho chuyển đổi tần số quét linh hoạt là điểm cộng của công nghệ này. Hiện tại, các smartphone Android với màn hình OLED chỉ có thể chuyển đổi tần số quét cao với một vài chế độ theo cài đặt sẵn của hệ thống. Việc áp dụng công nghệ mới, thực sự sẽ cho phép Samsung linh động hơn trong việc tăng tốc/“hạ nhiệt” các tần số quét khác nhau, cải thiện mức tiêu thụ điện năng trong quá trình sử dụng, cũng như chuyển đổi.

Ngoài ra, ông Young cũng cho biết thêm, Note20 sẽ có màn hình 6,42 inch độ phân giải 2345 x 1084 (404 PPI) và tỷ lệ khung hình 19,5:9 trong khi đó Note 20+ sẽ có màn hình 6,87 inch ở độ phân giải 3096 x 1444 (497 PPI) và tỷ lệ khung hình 19,3:9. Người này cũng cho biết thêm sẽ không có Galaxy Note20 Ultra, nhưng vẫn sẽ có Galaxy Fold2.

Thông qua
SammobileSammobile

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button