Thủ thuật | Ứng dụngThủ thuật, Mẹo vặt

Mới trên One UI 5: Bạn đã có thể tắt tính năng RAM Plus

Ở bản cập nhật One UI 5 chính thức, người dùng điện thoại Galaxy đã có thể thoải mái bật hay tắt tính năng RAM Plus chỉ với một lần nhấn.

Tính năng RAM ảo là một tính năng có trên các điện thoại và máy tính bảng của Samsung trong những năm gần đây và nó sẽ có những phần cải thiện trong bản cập nhật One UI 5 tới đây. Cụ thể, người dùng điện thoại Galaxy đã có thể thoải mái bật hay tắt tính năng RAM Plus chỉ với một lần nhấn.

RAM-Plus-OneUI5-samsungvn.com_.png

Ra mắt lần đầu tiên cùng Galaxy A52s 5G vào cuối năm 2021, Sammy cho người dùng các tuỳ chọn lần lượt 2GB/4GB và thậm chí đến 8GB RAM ảo để mở rộng khả năng hoạt động đa nhiệm trên các thiết bị của người dùng. Tuy vậy, một số người dùng cảm thấy tính năng này thực sự không qua hữu ích nên tìm cách vô hiệu hoá RAM Plus nhưng Samsung không có tuỳ chọn này.

Và ở bản cập nhật Beta thứ 2 của bản One UI 5 Beta và giờ đây là Phiên bản One UI 5 x Android chính thức vừa phát hành, Samsung đã bổ sung một tuỳ chọn cho phép người dùng có thể vô hiệu hoá hoàn toàn tính năng thêm RAM ảo. Sau khi tắt, thiết bị sẽ yêu cầu bạn khởi động lại mái để hoàn tất quá trình.

Chúc bạn có trải nghiệm với smartphone Galaxy mượt mà và hiệu quả!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button