1. Tin Nổi BậtThủ thuật | Ứng dụngThủ thuật, Mẹo vặt

Mới trên One UI 5: cập nhật giao diện màn hình khoá mới đẹp hơn

Samsung vừa cập nhật giao diện tuỳ chỉnh màn hình khoá đa chức năng và rất đẹp lên One UI 5 ở bản cập nhật Beta thứ 3 mới nhất cho Galaxy S22 Series.

Sau tất cả thì Samsung đã bắt đầu triển khai One UI 5.0 Beta phiên bản thứ 3 cho những chiếc Galaxy S22 | S22+ | S22 Ultra tại Châu Âu mặc dù cho những thông tin nói là nó sẽ bị hoãn. Ở bản cập nhật mới này, hãng cũng đã có những vá lỗi cho hệ thống của phiên bản trước đó và cập nhật giao diện tuỳ chỉnh màn hình khoá đa chức năng cũng như đẹp hơn lên One UI 5.

One-UI-5-Lockscreen-Man-hinh-khoa-samsungvn.com-8.png

Cụ thể, người dùng giờ đây có nhấn và giữ trực tiếp trên màn hình khoá để có thể tuỳ chỉnh hình nền hoặc chỉnh sửa các widgets, shortcut trên màn hình khoá ngay lập tức. Bạn có thể chọn một hình nền duy nhất hoặc sử dụng một bộ hình nền, có thể thay đổi các phím tắt trên màn hình khoá, thêm các thông tin cá nhân, chỉnh sửa đồng hồ và widgets, thông báo …

One-UI-5-Lockscreen-Man-hinh-khoa-samsungvn.com-2.png

Samsung đã nhúng xâu phần Lockface vốn có trên các phần mềm ngoài lề của mình vào hệ thống khi giờ đây người dùng có thể tuỳ chỉnh đồng hồ màn hình khoá với 6 tuỳ chọn Font chữ nghệ thuật khác nhau, 5 dạng mặt đồng hồ và rất nhiều màu sắc cho ton-sur-ton với ảnh nền như màu đồng nhất, âm bản, gradient, hay tự động điều chỉnh theo nền tối hoặc sáng. Người dùng cũng có thể tuỳ chỉnh kích thước của mặt đồng hồ này với thao tác zoom ra hoặc zoom vào dễ dàng. Đối với chế độ xem thông báo, bạn có thể chỉ chọn các biểu tượng hoặc các biểu tượng thông báo có thông tin chi tiết. Bạn thậm chí có thể đặt mức độ trong suốt và màu văn bản của nó. Song đó, Samsung cũng thêm vào các animation chuyển cảnh từ màn hình khoá sang chế độ Always-on Display khá mượt mà và đẹp mắt.

One-UI-5-Lockscreen-Man-hinh-khoa-samsungvn.com-1.png

Về hình nền, Samsung cũng đã phân loại các chỉ mục khác nhau để người dùng có thể dễ dàng chọn phong cách riêng cho chiếc màn hình khoá điện thoại của mình. Nó bao gồm chia theo Màu sắc, Thư viện và Đồ hoạ cũng như dịch vụ hình nền khác. Ở chế độ Màu sắc và Đồ hoạ, Samsung đã mang đến những tấm ảnh nền mới khá là trong trẻo và hiện đại mà bạn có thể theo dõi bên dưới này.

One-UI-5-Lockscreen-Man-hinh-khoa-samsungvn.com-3.png

Song song đó, Samsung cũng đã tuỳ chỉnh thiết kế của trình đăng ký dấu vân tay mới với một vòng màu xanh lá xung quanh khu vực vân tay để lấy nét tốt hơn. Bên cạnh đó, Samsung cũng đã mang trở lại Icon màu đỏ của ứng dụng Bộ sưu tập, thiết kế lại phần câu chuyện của Bộ sưu tập …

One-UI-5-Lockscreen-Man-hinh-khoa-samsungvn.com-6.png

One-UI-5-Lockscreen-Man-hinh-khoa-samsungvn.com-7.png
Giao diện Vân tay mới

SSV sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về One UI 5 và hướng dẫn cập nhật lên phiên bản Beta 3 này khi Galaxy S22 Series tại Ấn Độ có cập nhật.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button