Mới trên ứng dụng Camera của One UI 5 mà bạn nên biết!

Đây là một số thay đổi mới của ứng dụng Camera trên One UI 5 chính thức mà bạn nên biết & tham khảo qua.

Galaxy S22 Series là những chiếc smartphone đầu tiên của Samsung có Android 13 trước khi bước sang tháng 11. Giao diện Hệ điều hành mới này của Samsung có nhiều tính năng và tuỳ chỉnh mới cho người tiêu dùng. Và đây là một số thay đổi mới của ứng dụng Camera trên One UI 5 chính thức mà bạn nên biết & có thể tham khảo qua.

Zoom dễ dàng hơn bằng một tay

Các smartphone đầu bảng hiện nay của Samsung đều có khả năng zoom xa gần khá là tốt. Và ở phiên bản phần mềm mới nhất này Thanh thu/phóng của các smartphone Galaxy đã được làm cho gọn lại để bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ dễ dàng hơn chỉ với một lần vuốt.

Thêm Watermark vào ảnh

Ở phiên bản One UI 5 mới nhất, Samsung đã mang đến tính năng “Dấu chìm” gắn watermark kèm tên sản phẩm điện thoại, ngày giờ chụp hoặc các thông tin tuỳ chỉnh khác vào những bức ảnh bạn chụp.

One-UI-5-Galaxy-S22-Camera-samsungvn.com-6.png

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt của Camera > Dấu chìm > Bật/tắt và tuỳ chỉnh theo nhu cầu sử dụng của chính bạn.

One-UI-5-Galaxy-S22-Camera-samsungvn.com-9.png

Hỗ trợ ống kính Tele ở chế độ Thức ăn

Trước nay, chế độ chụp Thức ăn luôn chỉ hỗ trợ 1 ống kính duy nhất. Và ở bản cập nhật mới này, Samsung đã tích hợp thêm ống kính Telephoto để bạn có thể chụp những ảnh thức ăn cận cảnh đẹp hơn.

One-UI-5-Galaxy-S22-Camera-samsungvn.com-3.png
Food Mode giờ đây có camera 3x

Chế độ Chụp một chạm được cải tiến

Chế độ Chụp một chạm đã được đơn giản hóa và sắp xếp hợp lý. Có ít tùy chọn hơn và thời gian chụp ngắn hơn giúp bạn có được những bức ảnh đẹp nhanh hơn và dễ dàng hơn.

One-UI-5-Galaxy-S22-Camera-samsungvn.com-8.png

Chọn bộ lọc dễ dàng hơn

Menu chọn bộ lọc đã được sắp xếp hợp lý trong Máy ảnh, Chỉnh sửa ảnh và Biên tập video. Tất cả các bộ lọc của thiết bị và bộ lọc do bạn tự tạo đều có sẵn trong một danh sách, giúp bạn tìm thấy bộ lọc hoàn hảo cho ảnh hoặc video của mình dễ dàng hơn.

One-UI-5-Galaxy-S22-Camera-samsungvn.com-7.png

Chế độ chuyên nghiệp có thêm hướng dẫn sử dụng

Biểu tượng trợ giúp (chữ i) sẽ xuất hiện trong các chế độ Chuyên nghiệp và Video chuyên nghiệp từ phiên bản One UI 5 mới này. Khi chụp ảnh ở chế độ này, bạn có thể nhấn vào biểu tượng trợ giúp để nhận các gợi ý và hướng dẫn sử dụng các ống kính, tùy chọn và nút điều khiển khác nhau để có một bức ảnh thực sự PRO.

One-UI-5-Galaxy-S22-Camera-samsungvn.com-1.png

Biểu đồ (Histogram) trong chế độ Chuyên nghiệp

Trong ứng dụng camera (ở góc trên bên trái khi quay chiều ngang) đã có biểu độ Histogram. Với tính năng này, bạn có thể tham khảo thông tin để kiểm tra độ sáng của từng tông màu giúp bạn nhận được độ phơi sáng hoàn hảo.

One-UI-5-Galaxy-S22-Camera-samsungvn.com-2.png

Ứng dụng Camera Assistant

Ở phiên bản One UI 5 này, Samsung cũng phát hành module tuỳ chỉnh mới cho camera gốc của thiết bị gọi là Camera Assistant. Với ứng dụng này, bạn có thể tuỳ chỉnh các lựa chọn nâng cao giúp trải nghiệm sử dụng ứng dụng và chụp ảnh tốt và “bớt ảo” hơn.

Camera-Assistant-samsungvn.com-6.png

THAM KHẢO CHI TIẾT VỀ CAMERA ASSISTANT

Ứng dụng Expert RAW

Ứng dụng chụp ảnh chuyên nghiệp này của Samsung cũng có những thay đổi mang tính đột phá từ trước đến nay. Với người dùng Galaxy S22 Series, giờ đây bạn có thể Chụp được ảnh thiên văn (Astrophoto) và Chụp chồng ảnh (Multi Exposure) đầy nghệ thuật với Expert RAW mới nhất.

ExpertRAW-Anh-thien-van-Astrophoto-samsungvn.com-4.png

THAM KHẢO CHI TIẾT VỀ EXPERT RAW MỚI

Nội dung liên quan

Back to top button