1. Tin Nổi BậtĐiện thoạiTin SamsungTin tức

Một nửa lượng smartphone bán ra tại VN trong Quý 3/2021 là từ Samsung

Trong một báo cáo mới nhất cho biết rằng gần một nửa lượng điện thoại thông minh (smartphone) bán ra tại Việt Nam trong Quý 3 năm 2021 là từ Samsung.

Thị trường điện thoại thông minh tại Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung bị tấn công mạnh trong khoảng hơn 1 năm qua bởi Dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt trong Q3/2021 này, các lô hàng điện thoại thông minh tại Việt Nam giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái do các vấn đề liên quan đến Giãn cách toàn xã hội, các công xưởng, cửa hàng, trung tâm thương mại phải tạm ngưng hoạt động. Tuy vậy, hãng điện tử Hàn Quốc vẫn có 1 thông số ấn tượng khi báo cáo mới nhất cho biết rằng gần một nửa lượng điện thoại thông minh (smartphone) bán ra tại Việt Nam trong Quý 3 năm 2021 là từ Samsung.

Cụ thể công ty nghiên cứu Counterpoint Research ghi nhận Samsung chiếm 49% thị phần điện thoại thông minh tại Việt Nam trong Q3/2021. Về cơ bản, một nửa số điện thoại thông minh xuất khẩu đến Việt Nam trong quý 3 của năm là do Samsung sản xuất và công ty gần như không có đối thủ cạnh tranh.

Samsung-Mobile-Vietnam-Marketshare-Q3.2021-samsungvn.com_.png

So với năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã tăng thị phần một cách vượt bậc từ 36% lên 49%. Trong khi đó những nhà sản xuất khác bao gồm Oppo, Xiaomi, Realme dần mất đi thị phần của mình trong năm 2021. Oppo có 19% thị phần (giảm từ 20%) và thị phần của Xiaomi giảm từ 17% xuống 13%.

Galaxy-A22-samsungvn.com-12.jpg
Galaxy A22 là một mẫu smartphone có mức giá tốt cùng nhiều trang bị thú vị như Camera, màn hình, chipset …

Số lượng smartphone bán ra của Samsung giúp nhà sản xuất này có tỉ lệ thị phần cao là ở phân khúc giá rẻ bởi các model Galaxy A12, Galaxy A03s, Galaxy A22. Về kênh bán lẻ trực tuyến, Samsung là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ hai trong lĩnh vực này sau Xiaomi. Samsung đã hợp tác với nhà bán lẻ trực tuyến Lazada cho SuperBrand Day, với 33% thị phần trực tuyến. Xiaomi dẫn đầu với 36%.

Smartphone 5G chiếm 20% trong tổng số lô hàng được bán ra trong Q3.2021, và nó được cho là sẽ gia tăng mạnh hơn vào nữa cuối năm 2021. Hiện nay, Việt Nam đã & đang bắt đầu thử nghiệm mạng 5G, Chính phủ Việt Nam cũng đang có kế hoạch đấu thầu phổ tần 5G trong quý 4 năm 2021.

Via
Sammobile
Source
Counterpoint Research

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button