Một số điểm mới của camera Galaxy S10 series trong bản cập nhật tháng 05/2019

Samsung là một nhà sản xuất thường xuyên cập nhật tính năng cho sản phẩm thông qua những phiên bản phần mềm hàng tháng. Và trong bản cập nhật tháng 05/2019, hãng điện tử Hàn đã mang đến một số tính năng mới cho camera của Galaxy S10 series.

Theo đó, bản cập nhật Firmware có mã G97_FXXU1ASE5 vừa phát hành cách đây vài hôm được Samsung kích hoạt một số tính năng mới khá hữu ích cho người dùng Galaxy S10, Galaxy S10+ và Galaxy S10e trong việc ghi lại những hình ảnh/khoảnh khắc của cuộc sống thông qua Bộ camera sau của sản phẩm.

CHẾ ĐỘ CHỤP ẢNH PANORAMA

Cụ thể, ở chế độ chụp ảnh Panorama trước bản cập nhật này thì Galaxy S10 series mặc định là sử dụng ống kính góc siêu rộng để chụp những bức ảnh Toàn cảnh. Và trong bản cập nhật mới này, hãng đã linh động cho phép người dùng chọn ống kính góc siêu rộng hoặc ống kính góc rộng 77 độ (camera thường 12MP) để chụp những bức ảnh Panorama tốt nhất.

Với sự nâng cấp này, những bức ảnh Panorama của bạn sẽ ok hơn trong những hoàn cảnh ví dụ chụp những bức ảnh Toàn cảnh cần lấy nhiều dữ liệu chiều dọc (dùng góc siêu rộng), hoặc tránh lấy những chi tiết không cần thiết khi dùng ống rộng 77 độ.

Panorama với ống kính thường
Panorama với ống kính góc siêu rộng

CHẾ ĐỘ LẤY NÉT ĐỘNG (LIVE FOCUS)

Ở chế độ chụp ảnh xoá phông, SamsungVN.com đã từng đề cập trong Đánh giá chi tiết rằng Galaxy S10 series sử dụng camera góc siêu rộng để đo chiều sâu và xoá phông hầu như bằng AI để đưa ra những bức ảnh xoá phông ảo dịu. Đây vừa là điểm mạnh nhưng cũng là một điểm mà nhiều người dùng không thích khi chụp những bức ảnh Chân dung xoá phông trên Galaxy S10. Lắng nghe được nhu cầu đó từ người tiêu dùng, ở bạn cập nhật phần mềm tháng 05/2019, Samsung đã cho phép người dùng linh độg tuỳ chọn chụp ảnh xoá phông bằng camera góc rộng và camera Telephoto (tương tự như ở những thế hệ Galaxy S, Note trước đây).

Với cập nhật này, bạn sẽ có những bức ảnh Chân dung xoá hông đẹp lung linh cũng như là những bức ảnh xoá phông vào điều kiện ánh sáng yếu vẫn “ngon lành”.

CHẾ ĐỘ CHỤP ẢNH BAN ĐÊM

Song song đó, Galaxy S10 series cũng đã hỗ trợ Khả năng chụp ảnh Ban đêm ở 2 ống kính góc rộng 77 độ (Camera thường 12MP) và ống kính góc siêu rộng 123 độ để người dùng có thể linh động tuỳ chỉnh và ghi lại những bức ảnh trong điều kiện thiếu sáng hoàn hảo nhất!

Hình ảnh chụp sáng nay để minh hoạ thôi nhen

Trên đây là những điểm mới trong bản cập nhật Phần mềm Camera của Samsung dành cho bộ 3 Galaxy S10, S10+ và S10e, bạn có thể sở hữu toàn bộ tính năng trên thông qua bản cập nhật firmware tháng có mã G97_FXXU1ASE5 bằng cách vào Cài đặt > Cập nhật phần mềm. Hy vọng trong thời gian tới, Sammy sẽ tiếp tục có những bản cập nhật hay ho cho người dùng, cũng như Chế độ chuyên nghiệp có thêm tuỳ chọn chụp bằng Camera góc siêu rộng.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button