Những điểm mới trên One UI 2 và Android 10 sắp ra mắt?

Như đã đề cập nhiều lần, Samsung đã chính thức thông báo rằng chương trình thử nghiệm One UI 2 Beta cho các thiết bị Galaxy S10 series sẽ sớm được phát hành tại một số quốc gia trong thời gian tới. Và mới đây, một nguồn tin uy tín vừa chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về bản cập nhật mới này!

Nếu so sánh với 2 chương trình Beta cho những chiếc flagship thuộc series 8 hay 9, năm nay, hãng điện tử Hàn Quốc đã có những sự chuẩn bị tốt hơn, với việc phát hành chương trình Beta vốn thường được Samsung phát hành vào cuối tháng 11 thường niên. Mới đây, trang tin công nghệ đình đám PhoneArena vừa chia sẽ những hình ảnh đầu tiên về bản cập nhật One UI 2 Beta mới này cho Galaxy S10+ với số hiệu baseband G975FXXU3ZSJ6, đi kèm bản vá bảo mật 1/10/2019 cùng nhiều tính năng thú vị, mời bạn xem tiếp sau đây!

change-1.jpg
Toàn bộ Thông tin chi tiết về bản update này!

Về mặt cơ bản là giao diện, Android 10 với One UI 2 không có nhiều khác biệt so với phiên bản One UI 1 trên các thiết bị của Samsung hiện nay. Đơn giản là vì, theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì giao diện One UI hiện tại đang là một trong những phiên bản tuỳ biến Android tốt nhất, cũng như mang lại trải nghiệm trực quan nhất cho người dùng. Tuy nhiên, mặt bề ngoài thì không có gì mới nhưng “nội dung” bên trong của bản này khá nhiều điều thú vị đặc biệt như:

 • Cử chỉ điều hướng toàn màn hình (vuốt) mới
 • Nâng cấp trải nghiệm của tính năng sử dụng bằng 1 tay
 • Media & Devices mới
 • Nâng cấp trải nghiệm và tốc độ cho các bảo mật sinh trắc
 • Biểu đồ sử dụng Pin mới
 • Digital Wellbeing (tiện ích số) mới
 • Nâng cấp trải nghiệm cho Samsung Internet, Điện thoại, Lịch, Nhắc nhở Reminder, My Files và máy tính
 • Cài sẵn Android Auto
 • Xoá bỏ tính năng Android Beam

Thao tác Vuốt điều hướng mới!

Như nhiều nguồn tin trước đây cho biết rằng, với phiên bản Android 10 và One UI 2 này, Samsung sẽ mang đến một tính năng mới từ Google đó là từ chỉ điều hướng mới hoàn toàn, mà chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm rất khác cho người dùng. Từ bây giờ, người dùng sẽ sử dụng thao tác vuốt từ dười, 2 bên cạnh màn hình một cách “xịn xò” và đơn giản để thực hiện các thao tác của máy như:

 • Vuốt từ dưới lên là về Home
 • Vuốt từ dưới lên và giữ sẽ ra trình Đa nhiệm
 • Trở về bằng cách vuốt 2 cạnh của máy

vuot.jpg

Bên cạnh đó, để tránh một số trường hợp cảm ứng quá nhạy hay là quá chậm khác nhau, Samsung cũng tích hợp khả năng tuỳ chỉnh Độ nhạy của thao tác vuốt Trở về để người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Song song đó, tính năng vuốt cũ trước đó của Samsung vẫn còn tồn tại trên máy cho anh em nào cần!

Thông báo thông minh

Thông báo Thông Minh của Android 10 cũng có trên One UI 2 này. Với tính năng này, các câu trả lời gợi ý Thông Minh theo ngữ cảnh và thậm chí là các biểu tưởng emoji sẽ hoạt động/xuất hiện ở hầu hết các ứng dụng nhắn tin. Với tính nằng này việc trở lời sẽ vô cùng nhanh chóng về tiện lợi, đặc biệt là khi di chuyển. Các câu trả lời Thông Minh có liên quan như: nếu ai đó gửi cho bạn một địa chỉ, một nút sẽ bật lên, cho phép bạn trực tiếp khởi chạy Google Maps với địa chỉ ấy.

1111.jpg

Giao diện có một số thay đổi

Đây không hẳn là một tính năng quá mới và có gì đặc biệt, cụ thể là với One UI 2 thì Samsung cũng là thiết kế lại thanh trượt âm lương để nó trong gọn gàng hơn, chiếm ít diện tích màn hình hơn, cũng như giúp người dùng có trải nghiệm trực quan hơn.

thanh.jpg

Quản lí Pin có thay đổi

Phần pin trong menu con Chăm sóc thiết bị trong Cài đặt đã được thiết kế lại và hiện hiển thị tất cả thông tin trong một vấn đề ngắn gọn và rõ ràng hơn. Các số liệu thống kê sử dụng pin giờ đây dễ đọc hơn và thời gian bật sáng màn hình (Onscreen) cũng dễ nhìn hơn trong trường hợp bạn muốn khoe về độ bền của pin với bạn bè hehe.

pin.jpg

Chia sẻ pin không dây

Tính năng Chia sẻ pin không dây (Wireless Powershare) như mặc định của Samsung trong One UI 1 sẽ chỉ hoạt động khi máy có 30% pin trở lên. Và với một tuỳ chỉnh nhỏ, người dùng bây giờ có thể chọn mức pin có để tính năng này có thể bật từ 30 đến 90%.

sharepi.jpg

Giao diện sử dụng 1 tay

Chế độ sử dụng bằng một tay cũng có một số thay đổi như cách truy cập. 

1tay.jpg

Khác

Và một số điểm khác, bạn có thể xem trong Video này của PhoneArena nhé!

Nội dung liên quan

01 comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button