Những hình ảnh đầu tiên hé lộ điểm mới của One UI 5 x Android 13

Trang tin 9to5Google vừa đăng tải những hình ảnh đầu tiên hé lộ những điểm mới của One UI 5 x Android 13 của Samsung.

Những tin đồn thời gian gần đây cho biết rằng Samsung đã bắt đầu triển khai nội bộ phiên bản Hệ điều hành mới nhất của mình dựa trên nền Android 13. Và mới đây, trang tin 9to5Google cũng đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên hé lộ những điểm mới của One UI 5 x Android 13 của Samsung. Mời bạn cũng xem một số điểm thú vị ở bản cập nhật này nhé.

Lưu ý: đây là là bản dựng đầu tiên của phiên bản One UI 5, và vẫn chưa được xác nhận có phải đến từ Samsung hay không nên chỉ mang tính chất tham khảo. Bản Beta đến với người dùng cuối phát hành trong thời gian tới có thể khác hoàn toàn phiên bản này …

Thiết kế thông báo được làm lại

Phần Notification có một sự tinh chỉnh nhỏ. Chúng ta có một số biểu tưởng mới cho các thông báo phù hợp với bản thiết kế này. Độ mờ và bóng của phần cài đặt nhanh cũng có một chút tuỳ chỉnh. Đây không phải thay đổi lớn, nhưng mang lại trải nghiệm tổng thể tốt hơn, dễ nhìn, dễ quản lí các thông báo đến hơn trong quá trình sử dụng.

One-UI5-new-samsungvn.com-1.png

Hộp thoại cấp quyền

Một điều ngạc nhiên là Samsung đã sử dụng hộp thoại cấp quyền mặc định như Android nguyên bản. Điều này có thể nói là khá lạ so với trước đến giờ, tuy vậy việc sử dụng bản stock này giúp tăng tốc quá trình cập nhật bằng cách không thay đổi những thứ không cần thay đổi trong Android. Hoặc ở một trường hợp khác là Samsung chưa thay đổi một số thứ trong bản dựng đầu tiên này.

One-UI5-new-samsungvn.com-2.png

Trích xuất ký tự, văn bản từ hình ảnh

Không còn tách rời ra riêng biệt với một nút chức năng hay ứng dụng Bixby Vision, mà giờ đây Samsung đã cho thẳng tính năng Nhận dạng ký tự – văn bản (OCR – Optical Character Recognition) vào ngày trong Bộ sưu tập và bàn phím. Từ đó, người dùng dễ dàng có thể trích xuất và lấy những đoạn văn bản nhanh chóng trong bức ảnh đã chụp.

One-UI5-new-samsungvn.com-3.png

Trung tâm bảo mật và quyền riêng tư

Trung tâm bảo mật và quyền riêng tư là một tính năng độc quyền của Samsung tạo ra dựa trên những tính năng bảo mật mà Google tạo ra trên Android 13. Nó đặt tất cả các tài khoản, mật khẩu, tính năng bảo mật và quyền riêng tư của bạn vào một, do đó cho phép dễ dàng truy cập vào mọi thứ. Nó cũng sẽ quét mọi thứ có thể đang lạm dụng quyền ứng dụng hoặc cài đặt bảo mật chưa được bật và khuyên bạn nên bật cài đặt này để bảo mật tốt hơn.

One-UI5-new-samsungvn.com-5.png

So với bản One UI 4 thì nó không có mới, nhưng điều thú vị nhất là khi thấy Samsung đã nhóm nó tất cả thành một, làm cho việc truy cập các tính năng này một cách dễ dàng và chủ động hơn.

Cử chỉ đa nhiệm mới

Trong phần Phòng thí nghiệm (Labs), giờ đây có 2 tuỳ chọn để đa nhiệm và truy cập tính năng. Bạn có thể vuốt lên từ cuối màn hình bằng 2 ngón tay để truy cập nhật để bật chế độ chia đôi màn hình hoặc vuốt từ góc trên cùng bên phải màn hình để tạo cửa sổ pop-up. Hiện cả hai đều không hoạt động trong bản dựng này, nhưng đây là một bổ sung khá thú vị cho trải nghiệm đa nhiệm tiện lợi hơn.

One-UI5-new-samsungvn.com-4.png

Một số thay đổi khác

  • Samsung Notes Collaboratio
  • Ứng dụng hoạt động ở mục Cài đặt nhanh
  • Phần Giới thiệu về điện thoại
  • UWB Toggle

One-UI5-new-samsungvn.com-6-scaled.jpg

Tổng kết lại, ở bản dựng đầu tiên này chúng ta lại không thấy quá nhiều thay đổi mới của Samsung đối với One UI 5 x Android 13. Chúng ta dường như không thấy nhắc đến những thay đổi về mặt giao diện hay những icon … Có vẻ như Samsung đang tập trung vào tốc độ cập nhật, vì bản beta có thể sẽ bắt đầu sớm hơn một tháng với bản phát hành dự kiến ​​cũng sớm hơn một tháng so với năm ngoái.

SSV sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới bạn khi có những điều mới mẻ về bản cập nhật mới này.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button