Những “macro” đồ ăn thức uống quen thuộc qua lăng kính Galaxy A71

Ẩm thực luôn là một chủ đề khá là thú vị và luôn được mọi người quan tâm chú ý. Bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẽ một số ảnh chụp bằng chế độ macro trên Galaxy A71 những món ăn, những thứ rất gần gũi quen thuộc.

Camera macro là một trong những trang bị độc đáo nhất mà Samsung mang lên dòng sản phẩm Galaxy A năm nay, gồm cả Galaxy A71 (bài viết này) và Galaxy A51. Đây là lần đầu tiên một chiếc máy điện thoại thông minh Samsung có cụm camera macro 5MP chuyên dụng để chụp những bức ảnh cận cảnh. Thông qua thấu kính dạng phóng đại này, bạn có thể dễ dàng tìm ra những gốc ảnh khác lạ, đẹp, nghệ thuật, cảm xúc hơn chỉ bằng chiếc điện thoại thay vì mua hàng tá thể loại lens đắt tiền.

Bài này tụi mình sẽ bao gồm 1 chút hướng dẫn gì đó để bạn chụp đẹp hơn với ống kính macro trên Galaxy A71 (thậm chí là A51) song song với việc show những góc nhìn khác nhau về những món đồ ăn thường ăn. Hứa luôn là tụi mình cũng chả phải nhiếp ảnh gia, cũng chả phải 1 thợ chụp ảnh chuyên nghiệp … chỉ là những đứa mê điện thoại Samsung, mê chụp ảnh và mang đến cho bạn 1 trải nghiệm thú vị nhất cùng Galaxy A71 thôi. Song song đó, nếu nào chưa tốt thì cứ góp ý với tụi mình, và chắc chắn là share những hình ảnh đẹp để cùng nhau phát triển nhaaaaa….! Let’s go!

Đầu tiên là Bật ứng dụng Camera lên, và chọn chế độ chụp ảnh CẬN CẢNH

Và trước đó hoặc bây giờ, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ cho mình cái đối tượng của 1 vật thể mà bạn muốn chụp. Sau đó là đặt nó trên 1 mặt phẳng cố định! Tiến hành!

Lựa chọn vật thể nhưng nhớ chú ý tới ánh sáng, nếu không có ánh sáng thì dùng đèn tạo ánh sáng xiên 1 góc để nổi bật hơn
Đặt khoảng cách từ 3 – 5cm so với chủ thể để chụp ảnh nét hơn. Lưu ý là khi chụp tì nên đặt máy trên tripod hoặc giữ máy chặt để bắt nét tốt!
Còn nếu bạn đặt tripod mà vẫn chưa an tâm thì gắn tai nghe vào máy và dùng nó như cái điều khiển nhen!
Và bên cạnh đó, nếu bạn chưa thấy hài lòng với chất lượng ảnh mà bạn chụp, thì còn 1 cách cứu cánh để ảnh trở nên rực rỡ, chi tiết hơn là Chỉnh lại ảnh bằng Snapseed. Vào tuỳ chỉnh Độ bảo hoà, tương phản … Chi tiết theo ý bạn cho ảnh hài lòng nhất hen!
Đây là 2 cái topping trên 1 ly nước thôi. Thường thì bạn cũng chả để ý đâu, nhưng có Macro camera thì chụp lên thú vị phết nè!
Đây là đầu 1 con tôm. Chụp macro rồi thấy con mắt con tôm cũng “thần thái” nhỉ?
Đây là vẹm xanh
Đây, hình demo ban đầu. 1 Dĩa cơm bình thường, nhưng khi macro thì các hạt cơm trở nên thú vị mà chắc bạn thường cũng ít để ý
Còn đây là hạt điều!
Đậu hoà lan thì sao?
Ăn hủ tiếu là cần có giá nhen!
Vỏ cam sần sùi tạo vẫn có gì đó thú vị!
Hay soi chiếc lá trên quả này xem!
Từng tép cam!
Lát cắt 1 chiếc bánh sinh nhật!

Một số hình ảnh khác

Một chút thay đổi trong góc chụp, kèm theo đó sự tận dụng sáng tạo của riêng mỗi người chắc hẳn camera macro trên Galaxy A71 sẽ giúp bạn có nhiều shot ảnh vô cùng thú vị và nghệ thuật đó.

Nội dung liên quan

9 Comments

  1. Lướt nhiều bài chụp macro trên A51, A71 khá đẹp nhưng cứ chụp đồ ăn là đẹp nhất luôn ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button