Những tính năng mới có trên Bản cập nhật One UI 3.1 từ Samsung

Hôm nay, Samsung đã chính thức phát hành bản cập nhật One UI mới cho một số thiết bị cao cấp của mình. Và đây là những tính năng mới sẽ có trên Bản cập nhật One UI 3.1 mới nhất từ Samsung.

Bản cập nhật lần đầu tiên ra mắt cùng dòng Galaxy S21, mang đến những tính năng mới đặc biệt là chụp ảnh, quay video tối ưu hơn cho người dùng cũng như các tính năng mới thông minh, nâng cao trải nghiệm cuộc sống hằng ngày. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu Những tính năng mới sẽ có trên Bản cập nhật One UI 3.1 mới nhất từ Samsung.

Samsung cam kết rằng các thiết bị của chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến trải nghiệm di động cập nhật trong suốt vòng đời của chúng. Sau khi công bố nâng cấp hệ điều hành Android 3 thế hệ cho một số thiết bị Galaxy, chúng tôi đảm bảo trang bị cho người tiêu dùng những tính năng mới mạnh mẽ ngay khi chúng có sẵn. Bản cập nhật One UI 3.1 của chúng tôi đánh dấu một bước quan trọng tiếp theo trong sứ mệnh đó TM Roh, Chủ tịch kiêm Giám đốc Kinh doanh Truyền thông Di động

Ở những bản cập nhật One UI chúng ta thường thấy camera chính là một trong những cải tiến đáng chú ý nhất giúp người dùng có thể ghi lại mọi khoảnh khắc dễ dàng hơn hết.

CÁC TÍNH NĂNG CAMERA MỚI

Singe Take 2.0 (Chụp một chạm) mới được cải tiến giúp chụp nhiều định dạng ảnh và video đồng thời hơn thế hệ trước chỉ với một lần chạm chụp. Ngoài khả năng tuỳ chọn các định dạng chụp một chạm trước khi chụp, Single Take 2.0 còn mang đến một số hiệu ứng mới như video nổi bật, video slo-mo, …

OneUI-3.1-ssv.land-7.jpg

Bản cập nhật mới cũng giới thiệu công cụ Xoá đối tượng hoàn toàn mới trong trình sửa ảnh mặc định của Bộ sưu tập cho phép bạn có thể cắt bỏ những phần thừa không mong muốn trên một bức ảnh một cách dễ dàng mà không mất thời gian chỉnh sửa thủ công. Bạn chỉ cần chạm vào khu vực bạn muốn xóa và nó sẽ được tự động chọn và xóa.

OneUI-3.1-ssv.land-6.jpg

Khả năng chạm lấy nét và bộ điều khiển EV tự động của bản cập nhật này cũng được cải tiến. Tính năng này giúp điều chỉnh tiêu điểm và độ sáng của ảnh dễ dàng hơn để bạn có thể có những bức ảnh đẹp nhất mọi lúc. Chỉ với một thao tác vuốt sang trái hay ngang trên màn hình thì bạn đã có thể tuỳ chỉnh độ sáng của ảnh trước khi nhấn chụp.

OneUI-3.1-ssv.land-5.jpg

Tính năng Multi Mic Recording mới ở chế độ Video chuyên nghiệp (Pro Video), cho phép bạn ghi âm đồng thời khi quay video qua cả Mic của điện thoại và thiết bị Bluetooth được kết nối như Buds series hay thiết bị chuyên dùng.

OneUI-3.1-ssv.land-4.jpg

Với cập nhật này, cho dù bạn là một vlogger, biên tập viên phải phỏng vấn hay ghi âm từ xa, tập làm ca sĩ hay nhạc sĩ cùng có âm thanh tốt hơn. Tính năng này chỉ có trên các smartphone flagship bao gồm: dòng Galaxy S20, S20 FE, Note20 series, Z Fold2, Z Flip 5G.

TÍNH NĂNG MỚI KHÁC TRÊN ONE UI 3.1

Eye Comfort Sheild (Bảo vệ cho mắt thoải mái) được mang lên nhằm mang đến trải nghiệm dễ chịu hơn, tốt cho mắt của người dùng hơn khi sử dụng smartphone. Chế độ này tự động điều chỉnh ánh sáng xanh lam dựa trên thời gian trong ngày. Máy sẽ sử dụng tông màu ấm hơn để giúp bạn dễ ngủ hơn vào ban đêm. Ngoài ra bạn còn có thể đặt thiết bị tự động điều chỉnh màu sắc trong suốt cả ngay hoặc theo 1 mốc thời gian cá nhân cụ thể.

OneUI-3.1-ssv.land-1.jpg

Quyền riêng tư của bạn rất quan trọng và giờ đây One UI 3.1 giúp bạn kiểm soát những gì bạn chia sẻ một cách tốt hơn. Xóa dữ liệu (metadata) tiết lộ vị trí của ảnh trước khi bạn chia sẻ hoặc sử dụng Private Share để kiểm soát những ai được phép truy cập vào nội dung bạn gửi với thời gian và thời gian cụ thể có thể truy cập.

OneUI-3.1-ssv.land-2.jpg

Tính năng Tự động chuyển đổi (Auto Switch) cũng cho phép bạn có thể chia sẻ sử dụng Galaxy Buds Pro/Buds Live/Buds+ giữa smartphone và tablet thuận tiện nhất, tuỳ vào thiết bị nào đang được sử dụng tích cực nhất. Và để sử dụng các tính năng này thì các thiết bị cần phải đăng nhập trên cùng một tài khoản Samsung.

Bên cạnh đó, Samsung cũng bổ sung khả năng sử dụng tính năng Âm thanh 360 khi dùng Galaxy Buds Pro cho các thiết bị chạy One UI 3.1, cho phép bạn luôn là trong tâm của quá trình nghe nhạc/xem video dù đầu bạn di chuyển như thế nào.

CÁC THIẾT BỊ ĐƯỢC CẬP NHẬT

One UI 3.1 sẽ chính thức có mặt trên các thiết bị Galaxy sau đây kể từ ngày hôm nay. Thời gian cụ thể, quá trình cập nhật có thể thay đổi theo từng quốc gia, khu vực cũng như nhà mạng.

 • Galaxy S20 | S21+ | S20 Ultra & S20 FE
 • Galaxy Note20 | Note20 Ultra (bao gồm cả bản 4G & 5G)
 • Galaxy Z Fold2
 • Galaxy Z Flip & Z Flip 5G
 • Galaxy Note10 | Note10+ (bao gồm cả bản 4G & 5G)
 • Galaxy S10 series
 • Galaxy A51
 • Galaxy A71
 • Galaxy A90
 • Galaxy A80
 • Galaxy A70
 • Galaxy A50
 • Danh sách này có thể được cập nhật thêm hoặc thay đổi
Nguồn
Samsung

Nội dung liên quan

01 comment

Back to top button