Những tính năng thú vị nhất trên One UI 5.1.1 mà bạn nên biết.

Samsung đã bất ngờ phát hành One UI 5.1.1 Beta cho Galaxy Tab S8 Series lẫn Galaxy Z Fold4 tại Hàn Quốc. Và đây là những tính năng thú vị nhất trên One UI 5.1.1 mà bạn nên biết.

Trong tuần vừa qua, Samsung đã có một động thái khá bất thường khi tung ra chương trình thử nghiệm cho một phiên bản phần mềm đệm, cụ thể hãng đã bất ngờ phát hành One UI 5.1.1 Beta cho Galaxy Tab S8 Series lẫn Galaxy Z Fold4 tại Hàn Quốc. Bản cập nhật này có thể sớm được phổ biến ở nhiều thị trường khác lẫn cung cấp cho nhiều thiết bị hơn thời gian tới bao gồm cả Galaxy Tab S7 Series và Galaxy Z Fold3 Series. Và đây là những tính năng thú vị nhất trên One UI 5.1.1 mà bạn nên biết.

1. Đa nhiệm dễ dàng hơn với Taskbar & Ứng dụng gần đây mới

One UI 5.1.1 cải thiện đáng kể tốc độ và năng suất đa nhiệm. Thanh tác vụ (Taskbar) cải tiến hiển thị tối đa bốn ứng dụng được sử dụng gần đây (so với hai ứng dụng gần đây trong One UI 5.1), vì vậy bạn có thể nhanh chóng chuyển sang các ứng dụng được sử dụng gần đây hơn. Thanh tác vụ cũng thay đổi kích thước tùy thuộc vào số lượng biểu tượng được hiển thị.

Màn hình Ứng dụng gần đây hiển thị trạng thái của từng ứng dụng, vì vậy bạn có thể nhanh chóng xem ứng dụng đang ở chế độ toàn màn hình, chế độ pop-up hay chế độ chia đôi màn hình. Có thể nhanh chóng chuyển ứng dụng ở chế độ cửa sổ pop-up sang chế độ chia đôi màn hình bằng cách giữ tay cầm ứng dụng và kéo sang bên trái hoặc bên phải màn hình. Có thể kiểm tra nội dung của ứng dụng đã thu nhỏ bằng cách di S Pen qua biểu tượng của ứng dụng.

2. Ẩn tạm thời cửa sổ pop-up

Bạn có thể tạm thời ẩn hoặc xóa cửa sổ pop-up của ứng dụng khỏi chế độ xem chính bằng cách kéo nó sang một trong hai bên của màn hình. Chỉ cần nhấp vào nó để đưa cửa sổ pop-up trở lại (một phần của cửa sổ pop-up ẩn có thể nhìn thấy ở bên cạnh).

3. Điều khiển media dễ dàng hơn thông qua các cải tiến Chế độ linh hoạt

Khi media được phát lại trong bất kỳ ứng dụng nào, bạn có thể gập điện thoại dòng Galaxy Z để vào Chế độFlex Mode. Ở đó, bạn có thể thấy các nút điều khiển phương tiện và các nút để tiến hoặc lùi trong 10 giây. Nó cũng hiển thị một thanh tiến trình lớn để chuyển đến bất kỳ phần nhạc hoặc video mong muốn nào.

Chế độ Flex giờ đây cũng cho phép bạn tùy chỉnh thanh công cụ để thực hiện các chức năng khác nhau, bao gồm chụp màn hình và chế độ xem chia đôi màn hình. Bạn có thể thêm, sắp xếp lại, xóa và sắp xếp lại các nút trên thanh công cụ ở Chế độ Flex.

4. Chia sẻ tệp nhanh chóng và an toàn hơn thông qua Chia sẻ nhanh và Chia sẻ riêng tư

Chia sẻ nhanh ban đầu được giới thiệu để chia sẻ tệp với những người ở gần. Với One UI 5.1.1, bạn có thể chia sẻ tệp qua Chia sẻ nhanh với ngay cả những người không ở gần vị trí của bạn.

Chia sẻ riêng tư cũng đã được cải thiện và giờ đây nó cho phép bạn chọn thời gian hết hạn cho mỗi tệp hoặc thậm chí hủy chia sẻ tệp đó. Bạn cũng có thể ngăn mọi người lưu hoặc chia sẻ các tệp đó với người khác.

5. Cải thiện điều khiển máy ảnh (Chế độ Flex) và chỉnh sửa hình ảnh

Khi bạn sử dụng chế độ Pro hoặc Pro Video của máy ảnh trên điện thoại Galaxy Z Flip hoặc Galaxy Z Fold ở Chế độ Flex, các điều khiển như ISO, độ phơi sáng và lấy nét sẽ hiển thị ở nửa còn lại của điện thoại. Nhiều hình ảnh đã chụp được hiển thị ở Chế độ Flex trên điện thoại Galaxy Z Fold và bạn có thể chọn các tệp đó trong khi sử dụng máy ảnh để chia sẻ hoặc xóa chúng.

Khi chỉnh sửa hình ảnh và video, các thanh trượt để điều chỉnh các thuộc tính của hình ảnh đã được thay thế bằng các nút xoay. Các mặt số này dễ điều khiển hơn bằng một tay. Bạn cũng có thể sao chép và dán các hiệu ứng từ ảnh đã chỉnh sửa này sang ảnh khác. Có thể so sánh hình ảnh được chỉnh sửa lại với hình ảnh gốc bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ của hình ảnh.

6. Kéo và thả tệp dễ dàng hơn

Với One UI 5.1.1, Samsung giúp việc di chuyển và quản lý tệp trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là trên các thiết bị màn hình lớn như điện thoại và máy tính bảng có thể gập lại. Bạn có thể chọn tệp bằng một tay (bằng cách kéo chúng) rồi chọn thư mục đích (hoặc ứng dụng) mà bạn muốn di chuyển chúng bằng tay kia. Tính năng này hiện đang hoạt động trên màn hình chính và trong ứng dụng Tệp của tôi.

7. Cải tiến Samsung Health

Với phiên bản mới của Samsung Health, One UI 5.1.1 mang đến khả năng huấn luyện giấc ngủ được cải thiện và hiển thị dữ liệu giấc ngủ có ý nghĩa hơn (Galaxy Watch 4 trở lên). Nó giải thích cách bạn có thể cải thiện điểm số giấc ngủ của mình và những yếu tố góp phần vào điểm số đó. Bạn cũng có thể bật cảm biến nhiệt độ da (Galaxy Watch 5 trở lên) trong khi ngủ. Samsung Health cũng hiển thị thêm thông tin về quá trình luyện tập của bạn trên màn hình tóm tắt.

8. Thêm phông chữ cho tiện ích đồng hồ trên màn hình khóa

Với One UI 5.0, Samsung đã thêm khả năng tùy chỉnh màn hình khóa với các hiệu ứng hình nền, tiện ích đồng hồ và các phím tắt trên màn hình khóa. Với One UI 5.1.1, hãng đã bổ sung thêm nhiều phông chữ để tùy chỉnh đồng hồ màn hình khóa một cách đẹp hơn

Các cải tiến khác mà One UI 5.1.1 mang lại cũng khá đặc biệt, nhất là đối với các thiết bị màn hình lớn như Galaxy Tab và thiết gập như Galaxy Z Fold4. Bạn có thể tham khảo chi tiết ở bài viết bên dưới. SSV sẽ liên tục cập nhật thông tin về bản cập nhật này cho các bạn!

Các tính năng & cải tiến mới của One UI 5.1.1 cho Samsung Galaxy

Nội dung liên quan

Back to top button