Điện thoạiGalaxy S23Tin SamsungTin tức

Qualcomm xác nhận sẽ là nhà cung cấp chip độc quyền cho Galaxy S23?

Trong một Phiên họp đặc biệt, Qualcomm xác nhận sẽ trở thành nhà cung cấp chip Snapdragon độc quyền cho Galaxy S23 và các thiết bị sau này.

Đầu năm nay, các tin đồn cho biết rằng Galaxy S23 Series có thể chỉ sử dụng chipset Snapdragon thay vì có thêm phiên bản như trước đến giờ. Và điều này càng thêm chắc chắn khi trong một phiên họp đặc biệt, Qualcomm xác nhận sẽ trở thành nhà cung cấp chip Snapdragon độc quyền cho Galaxy S23 và các thiết bị sau này.

cristiano-amon-qualcomm_samsungvn.com_.jpg
Giám đốc điều hành Qualcomm – ông Cristiano Amon

Cụ thể, Giám đốc điều hành Qualcomm là ông Cristiano Amon đã giải đáp chủ đề này trong một phiên hỏi đáp với các nhà phân tích sau khi công bố kết quả tài chính hàng quý. Qualcomm thông báo việc gia hạn thoả thuận cung cấp chip cho Samsung trong 7 năm tới, cho đến năm 2030. “Ngoài điện thoại thông minh Galaxy, thỏa thuận bao gồm PC, máy tính bảng, thực tế mở rộng và hơn thế nữa”.

Galaxys23-concept-samsungvn.com_.jpeg

Amon cũng nói thêm rằng: “Các bạn nên nghĩ về nó là Snapdragon sẽ cung cấp sức mạnh cho dòng sản phẩm Galaxy của họ, các sản phẩm hàng đầu Galaxy của họ. Và những gì tôi có thể nói vào thời điểm này là chúng tôi đã cung cấp 75% (lượng chipset) trên Galaxy S22 Series trước khi có thỏa thuận. Vì thế bạn nên nghĩ về việc chúng tôi sẽ cung cấp nhiều so với Galaxy S23 và hơn thế nữa.”

qualcomm-samsung-samsungvn.com_.jpeg

Ông cũng cho biết rằng Qualcomm sẽ cung cấp sức mạnh cho các thiết bị Samsung trên toàn cầu. Điều này được nhấn mạnh rằng rất có thể Samsung MX sẽ không còn phụ thuộc nhiều vào chipset Exynos của “người anh em” Samsung LSI.

Sự phát triển này sẽ khiến rất nhiều người hâm mộ Samsung hài lòng vì trong những năm gần đây, chipset Exynos đã không thể cạnh tranh với Snapdragon.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button