S Pen Fold Edition & S Pen Pro cho Z Fold3 có gì đặc biệt?

Bên cạnh Galaxy Z Fold3, Samsung cũng giới thiệu 2 món phụ kiện giống nhưng lại khác nhau là S Pen Fold Edition & S Pen Pro. Nào cùng SSV tìm điểm khác biệt giữa 2 chiếc bút thần thánh này.

Galaxy Z Fold3 là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên Thế giới hỗ trợ bút cảm ứng S Pen “thần thánh” của Samsung. Nào cùng SSV tìm hiểu xem giữa 2 chiếc bút S Pen Fold Edition & S Pen Pro thì chúng có điểm gì khác biệt.

S-Pen-Galaxy-Z-Fold3-samsungvn.com-1.jpg
2 sản phẩm đều được bán tại VN: Fold Edition là 1.990.000 VND; Pro là 3.490.000 VNĐ

Điểm giống nhau

Về tổng quan, S Pen Fold Edition & S Pen Pro đều có được hoàn thiện với size lớn hơn so với những chiếc S Pen có mặt trên dòng Note từ trước đến này. Nhưng điều thú vị là nằm ở đầu bút.

S-Pen-Galaxy-Z-Fold3-samsungvn.com-2.jpg S-Pen-Galaxy-Z-Fold3-samsungvn.com-3.jpg

Việc viết là một cái màn hình mong manh như Galaxy Z Fold3 là một thứ thách đối với các kỹ sư của Samsung. Chính vì điều đó mà cả 2 chiếc bút đều trang bị một đầu bút bo tròn cùng chất liệu là cao su kết hợp phần lò xo hấp thụ lực trong thân bút, những điểm này đảm bảo không làm xước mặt kính mỏng manh của Fold3 trong quá trình viết hay vẽ.

S-Pen-Galaxy-Z-Fold3-samsungvn.com-12-1.jpg

Ngoài ra, cả 2 chiếc bút này cũng không đính kèm trong thân máy hay hộp khi mua Galaxy Z Fold3, mà nó sẽ được bán riêng lẻ.

S-Pen-Galaxy-Z-Fold3-samsungvn.com-10.jpg

Điểm khác nhau

Đầu tiên là S Pen Fold Edition, đây là một chiếc bút mà bạn tìm thấy trong Flip Cover mà Samsung tặng kèm khi đặt hàng trước Fold3 tại thị trường Việt Nam. Chiếc bút này có kiểu dáng tương tự như chiếc bút S Pen mà Samsung đã bán ra trên S21 Ultra, và nó là một chiếc bút không nguồn như những chiếc Note8 trở về trước.

Về cơ bản chiếc bút này không cần sạc nhưng người dùng vẫn có thể sử dụng để Viết, vẽ, … gọi Lệnh không chạm (Air command). Sản phẩm cũng chỉ tương thích với Galaxy Z Fold3 5G.

Trong khi đó, S Pen Pro có thiết cao – to – đen hơn và nó không chỉ tương thích với Fold3 mà còn có thể hoạt động với bất kỳ thiết bị Galaxy nào khác tương thích bút S Pen như Galaxy S21 Ultra, dòng Note, Galaxy Tab, Galaxy Book … bằng một nút chuyển đổi duy nhất trên thân bút.

Điểm đặc biệt của S Pen Pro là nó có thể kết nối với các thiết bị thông qua Bluetooth LE để cho phép bạn có thể thực hiện các lệnh, cử chỉ điều khiển từ xa (Air Actions) như trên Galaxy Note20 Ultra có thể kể đến như: Chụp ảnh, bật ứng dụng nhanh, Chuyển trái phải, lên xuống, trở về …

S-Pen-Galaxy-Z-Fold3-samsungvn.com-12.jpg

Điều này cũng đồng nghĩa rằng sản phẩm sẽ có tích hợp pin bên trong. Bạn chỉ cần cắm sạc nhanh (thông qua cổng USB ở đỉnh bút) trong 50 phút sẽ giúp bạn có thời lượng pin lên đến 16 ngày. Ngoài ra, chiếc S Pen Pro cũng có thể được theo dõi vị trí thông qua ứng dụng SmartThings để bạn có thể xác định vị trí của nó nếu bị mất.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button