Sạc không dây MagSafe sẽ sớm có mặt trên Samsung Galaxy qua chuẩn Qi2

Sạc không dây kiểu MagSafe của Apple sẽ sớm có mặt trên các điện thoại Android nói chung & Samsung Galaxy nói riêng thông qua tiêu chuẩn Qi2 mới ra mắt.

Các điện thoại cao cấp của Samsung đều được trang bị tính năng sạc không dây theo chuẩn Qi từ thời Galaxy S4, và không có nhiều thay đổi về tốc độ và hình thái sạc trong nhiều năm qua. Tuy vậy, chúng ta sẽ sớm chứng kiến sự thay đổi lớn khi trong thời gian tới sạc không dây kiểu MagSafe của Apple sẽ sớm có mặt trên các điện thoại Android nói chung & Samsung Galaxy nói riêng thông qua tiêu chuẩn Qi2 mới ra mắt.

WPC (Wireless Power Consortium), cơ quan quản lý sự phát triển của tiêu chuẩn sạc không dây Qi, đã công bố tiêu chuẩn Qi2 tại CES 2023 hôm nay. Điều thú vị về tiêu chuẩn sạc không dây mới là nó dựa trên công nghệ MagSafe của Apple, giúp gắn bộ sạc vào thiết bị bằng nam châm và cố định vị trí của nó bằng một loạt nam châm. Điều đó có nghĩa là sự liên kết từ tính tương tự sẽ đến với điện thoại thông minh Android, tai nghe không dây và các thiết bị khác sử dụng tiêu chuẩn không dây Qi2 trong tương lai.

WPC tiết lộ rằng người tiêu dùng và nhà bán lẻ thường nhầm lẫn giữa các phụ kiện tương thích với Qi và được chứng nhận Qi. Các thiết bị tương thích với Qi không được WPC chứng nhận và có thể có sự không nhất quán về hiệu suất và chất lượng. Vì vậy, công ty đã làm việc với Apple để mang đến một “tiêu chuẩn toàn cầu” về sạc không dây cho các thiết bị điện tử tiêu dùng khác nhau.

Qi2 có Cấu hình nguồn từ tính mới mang đến cho các phụ kiện sự liên kết hoàn hảo, mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và sạc hiệu quả hơn. Nói về hiệu quả của tiêu chuẩn sạc không dây mới, XDA báo cáo rằng Qi2 ban đầu sẽ mang lại công suất sạc không dây nhanh 15W. WPC có kế hoạch mang đến khả năng sạc không dây nhanh hơn với công suất cao hơn trong tương lai.

Trước đó Galaxy Z Fold2 cũng sạc được với Magsafe của Apple

Qi2 sẽ bắt đầu xuất hiện trên điện thoại thông minh và các sản phẩm khác vào cuối năm 2023. Chúng tôi hy vọng nó sẽ xuất hiện trên điện thoại thông minh cao cấp của Samsung bắt đầu từ năm sau (có thể là với Galaxy S24?) Vì công ty luôn duy trì khả năng tương thích với Qi. Vì vậy, việc hãng nâng cấp lên Qi2 cho các thiết bị tương lai của mình là điều đương nhiên.

Nội dung liên quan

Back to top button