Samsung bán màn hình chơi game khổng lồ Odyssey Ark: 82 triệu

Samsung chính thức bán ra chiếc màn hình chơi game Mini-LED khổng lồ Odyssey Ark tại một số thị trường hôm nay với bán từ 3500 USD.

Đầu năm nay tại CES 2022, Samsung đã giới thiệu màn hình cong chơi game lớn nhất từ trước đến này mang tên Odyssey Ark. Và giờ đây, hãng điện tử Hàn cũng chính thức mở bán chiếc màn hình chơi game Mini-LED khổng lồ Odyssey Ark tại một số thị trường hôm nay với bán 3500 USD (khoảng 82 triệu đồng).

Chiếc màn hình mới này của Samsung có kích thước 55 inch, độ phân giải 4K với tấm nền Mini-LED cùng tần số quét lên đến 165Hz. Điểm nổi bật của màn hình có tỉ lệ khung hình 16:9 và độ cong lên đến 1000R. Màn hình có 1.056 vùng làm mờ cục bộ và xử lý 14 bit, và kết quả là nó có 16.384 mức độ màu đen và tỷ lệ tương phản tĩnh 1.000.000: 1. Nó cũng có thời gian phản hồi 1ms và hỗ trợ công nghệ AMD FreeSync Premium Pro để tránh bị xé hình trong quá trình chơi game.

Màn hình này cũng đạt chứng chỉ Quantum HDR 2000, tức là có thể đạt độ sáng tối đa lên đến 2000 nits trong một số trường hợp. Ở điều kiện bình thường, màn hình này cũng luôn dễ dàng duy trì độ sáng trên 600 nits trong khi chơi game hoặc xem video. Bên cạnh khả năng hiển thị ấn tượng, Ark cũng có hệ thống âm thanh tích hợp ấn tượng với có bốn loa (1 loa ở mỗi góc và hai loa sub). Samsung cho biết rằng công suất tổng là 60W và đáp ứng tần số thấp tới 45Hz và cao tới 20KHz.

Chiếc màn hình này ấn tượng nhất là có chân đế linh hoạt giúp có thể xoay nhiều thiết lập khác nhau như ngang, dọc và Samsung gọi nói là chế độ buồng lái (Cockpit Mode) mang lại trải nghiệm nhìn bao quát đẳng cấp. Ark cũng có thể hiển thị 3 màn hình trong ở chế dọc, vì vậy bạn có thể sử dụng 3 cửa sổ khác nhau mà không cần chuyển đổi giữa chúng. Chân đế cũng hỗ trợ nghiêng và xoay. Ngoài ra, có ba tùy chọn giá treo tường VESA: 200 × 200, 300 × 300 và 400 × 400.

Chiếc màn hình đặc biệt này đi kèm với khả năng điều chỉnh kích thước màn hình từ từ 27 inch đến 55 inch và thay đổi tỷ lệ khung hình giữa 16: 9, 21: 9 và 32: 9. Màn hình có thể được điều khiển bằng cách sử dụng Ark Dial đi kèm. Đúng như tên gọi, nó có một nút xoay để điều hướng xung quanh menu hiển thị trên màn hình.

Màn hình chơi game Mini-LED của Samsung kết nối với thiết bị của bạn bằng One Connect Box, có bốn đầu vào HDMI 2.1, hai cổng hạ lưu USB 2.0, một cổng ngược dòng USB Loại B, một cổng quang và một cổng Ethernet. Tương tự những chiếc Smart Monitor, màn hình Odyssey Ark  được cài sẵn hệ điều hành Tizen để hoạt động độc lập như TV thông minh. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ các nền tảng chơi game trực tuyến qua đám mây như Amazon Luna, Google Stadia, Microsoft Xbox, Nvidia GeForce Now và Utomik.

Các tính năng khác của màn hình chơi game mới này bao gồm Game Bar, hiển thị cho bạn nhiều thông tin, bao gồm tốc độ khung hình, tốc độ làm tươi, HDR và ​​VRR. Có hỗ trợ cho Alexa, SmartThings và Samsung Game Hub. Bạn có thể biết thêm về màn hình chơi game độc ​​đáo này của Samsung trong video thực hành của chúng tôi bên dưới.

Bạn có thể đặt trước chiếc màn hình này từ hôm nay tại Mỹ, Hàn Quốc và một số quốc giá giới hạn với giá rất khủng 3500 USD (khoảng 82 triệu đồng). Sản phẩm sẽ chính thức mở bán từ ngày 07/09/2022 tới đây.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button