1. Tin Nổi BậtKhácTin SamsungTin tức

Samsung chi 15 tỷ USD xây cơ sở nghiên cứu và phát triển chip bán dẫn mới

Samsung Newsroom vừa chính thức thông báo về việc chi 15 tỷ USD để xây dựng khu phức hợp cơ sở nghiên cứu & phát triển chip bán dẫn mới tại Hàn Quốc.

Thông cáo báo chí mới nhất từ Samsung Newsroom cho biết rằng Samsung Electronics đã chính thức chi 15 tỷ USD cho việc xây dựng khu phức hợp cơ sở nghiên cứu & phát triển chip bán dẫn mới Giheung ở Yongin, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

Samsung-chi-15-ty-do-mo-rong-nha-may-ban-dan-samsungvn.com-2.jpg

Phó Chủ tịch Samsung Electronics, hay còn được gọi là “Thái tử Samsung” Lee Jae-Yong đã có mặt tại buổi lễ khởi công vào ngày hôm nay. Cùng với đó là 100 quan chức khác của Samsung bao gồm CTO Giải pháp Thiết bị Jeong Eun-Seung, Jin Kyo-Young (Chủ tịch SAIT), Lee Jeong-Bae (Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Bộ nhớ), Siyoung Choi (Chủ tịch Samsung Foundry) và Yong-In Park (Chủ tịch Hệ thống LSI), và các nhân viên đã có mặt trong buổi lễ.

Samsung-chi-15-ty-do-mo-rong-nha-may-ban-dan-samsungvn.com-1.jpg

Đây là động thái chính thức đầu tiên của “Thái tử Samsung” kể khi ông nhận được lệnh ân xá của Tổng thống Hàn Quốc vào tuần trước. Cơ sở Giheung của công ty Hàn Quốc là nơi công ty bắt đầu sản xuất chip bán dẫn đầu tiên của mình hơn 40 năm trước. Đây cũng là nơi sản xuất DRAM 64MB đầu tiên vào năm 1992.

Samsung-chi-15-ty-do-mo-rong-nha-may-ban-dan-samsungvn.com-3.jpg

Cơ sở bán dẫn mới sẽ có diện tích 109.000 mét vuông và đóng vai trò là cơ sở nghiên cứu quan trọng của công ty trong các lĩnh vực R&D về bán dẫn như thiết kế bán dẫn hệ thống fabless, xưởng đúc và bộ nhớ. Dây chuyền R&D bán dẫn chuyên dụng sẽ hoạt động vào năm 2025.

Bộ phận chip của Samsung đã đóng góp đáng kể vào thành công của công ty trong vài năm qua, đặc biệt là kể từ khi thiếu hụt chip sau đại dịch COVID-19. Nó đóng góp 2/3 lợi nhuận hoạt động của công ty trong quý 2 năm 2022. Công ty Hàn Quốc gần đây đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3nm đầu tiên trên thế giới.

Samsung-chi-15-ty-do-mo-rong-nha-may-ban-dan-samsungvn.com-6.jpg

Mặc dù là một trong hai công ty duy nhất (ngoài TSMC) có khả năng sản xuất chip sử dụng công nghệ 7nm hoặc tốt hơn, nhưng họ đã mất khách hàng trong một vài năm do các vấn đề về năng suất và hiệu suất điện năng. Có thông tin cho rằng chip 3nm của công ty sẽ tốt hơn do công nghệ GAA (Gate All Around) giúp cải thiện hiệu suất và hiệu suất năng lượng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button