Samsung chính thức giới thiệu cảm biến camera 200MP, dùng trên S22 Ultra?

Samsung Electronics vừa chính thức giới thiệu cảm biến camera 200MP đầu tiên trên Thế giới với tên gọi ISOCELL HP1 và cảm biến 50MP mới ISOCELL GN5.

Trong những năm gần đây, Samsung đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc làm ra những cảm biến camera chất lượng. Và mới đây hãng vừa chính thức giới thiệu cảm biến camera 200MP đầu tiên trên Thế giới với tên gọi ISOCELL HP1 và cảm biến 50MP mới ISOCELL GN5 với công nghệ Dual Pixel Pro mới dành cho các thiết bị di động.

ISOCELL HP1

Đây là cảm biến camera cho thiết bị di động đầu tiên trong ngành hỗ trợ siêu độ phân giải lên đến 200MP. Dựa trên các pixel có kích thước 0,64μm tiên tiến nhất của Samsung, ISOCELL HP1 mang đến độ phân giải cực cao trong một package nhỏ gọn, vừa vặn với các thiết bị cầm tay ngày nay.  Với cảm biến này, hình ảnh có độ chi tiết đáng kinh ngạc & luôn sắc nét ngay khi bị crop ảnh hay thay đổi kích thước.

Để chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu tối ưu, ISOCELL HP1 có công nghệ ChameleonCell hoàn toàn mới, một công nghệ gộp pixel sử dụng bố cục 2×2, 4×4 hoặc toàn bộ điểm ảnh tùy thuộc vào môi trường.  Trong môi trường thiếu sáng, HP1 biến đổi thành cảm biến hình ảnh 12,5MP với điểm ảnh lớn 2,56μm bằng cách kết hợp 16 điểm ảnh lân cận.  Điểm ảnh 2,56μm mới được hình thành có khả năng hấp thụ ánh sáng và độ nhạy sáng cao hơn, tạo ra những bức ảnh sáng hơn và rõ ràng hơn trong nhà hoặc vào buổi tối. Trong môi trường ngoài trời sáng, 200 triệu pixel của cảm biến có thể chụp ảnh độ nét cực cao ngay trên thiết bị cầm tay, mà người ta đồn đó là Galaxy S22 Ultra?

ISOCELL HP1 có thể quay video 8K ở tốc độ 30fpsvới mức suy hao tối thiểu Field of View.  HP1 cũng kết hợp bốn pixel lân cận để giảm độ phân giải xuống 50MP hoặc 8.192 x 6.144 để quay video 8K (7.680 x 4.320) mà không cần phải cắt hoặc giảm tỷ lệ độ phân giải.

ISOCELL GN5

Trong khi đó, GN5 là cảm biến hình ảnh 1,0μm đầu tiên trong ngành tích hợp Dual Pixel Pro, một công nghệ lấy nét tự động mọi hướng, có thể tăng cường đáng kể khả năng lấy nét tự động.  Công nghệ này đặt hai điốt quang, nhỏ nhất trong ngành, trong mỗi pixel 1,0μm của cảm biến theo chiều ngang hoặc chiều dọc để nhận biết các thay đổi của mẫu theo mọi hướng.  Với một triệu điốt quang đa hướng phát hiện pha bao phủ tất cả các khu vực của cảm biến, tính năng tự động lấy nét của ISOCELL GN5 trở nên tức thời, cho phép hình ảnh sắc nét hơn trong môi trường sáng hoặc thiếu sáng.

Cảm biến hình ảnh cũng sử dụng công nghệ pixel độc quyền của Samsung, lần đầu tiên áp dụng Front Deep Trench Isolation (FDTI) trên một sản phẩm Dual Pixel.  Mặc dù có kích thước điốt quang cực nhỏ, FDTI cho phép mỗi điốt quang hấp thụ và giữ nhiều thông tin ánh sáng hơn, cải thiện khả năng đầy đủ của điốt quang (FWC) và giảm nhiễu xuyên âm trong pixel

Các mẫu Samsung ISOCELL HP1 và GN5 hiện đang có sẵn. Và nó được cho rằng sẽ xuất hiện trên những smartphone Galaxy dòng flagship vào năm sau 2022.

Nguồn
Samsung

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button