Samsung có thị phần điện thoại thông minh toàn cầu cao nhất trong 5 năm qua

Trong một báo cáo mới nhất (Tháng 04/2022) cho thấy Samsung có thị phần điện thoại thông minh toàn cầu cao nhất trong 5 năm qua.

Báo cáo mới nhất từ Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cho biết rằng Samsung có thị phần điện thoại thông minh toàn cầu cao nhất trong 5 năm qua. Hãng điện tử Hàn Quốc là thương hiệu smartphone bán chạy nhất Thế giới với 24% thị phần – đây là chỉ số cao nhất kể từ Tháng 06 năm 2017.

Một lần nữa, Galaxy S22 Series và dòng smartphone Galaxy A giá rẻ là nguồn thu chính, tạo nên sự thành công mới này của Samsung. Samsung đã từng có mức thống trị thị trường smartphone toàn cầu vào Tháng 04/2017 là 25%. Thị phần smartphone tháng 04/2022 của Samsung tăng vọt 24% về doanh số, trong khi đó Apple giảm mạnh xuống mức còn 15%. Tiếp theo đó là Xiaomi khi công ty này đứng thứ 3 với 12% thị phần.

Galaxy S22 Series đã giúp Samsung gia tăng vị thế tại một số thị trường như Ấn Độ và Mỹ Latinh

Ngoài việc những sản phẩm smartphone Samsung năm nay được đánh giá cao thì còn được hỗ trợ bởi những yếu tố khác như sự hiệu quả trong quản lí chuỗi cung ứng và cân bằng cung cầu. Đặc biệt, Samsung tạo ra ảnh hưởng lớn tại Ấn Độ và các quốc gia Mỹ Latinh với các Chương trình ưu đãi hấp dẫn, phần nào đó giúp công ty mở rộng sự hiện diện của mình tại những nơi này.

Các nhà phân tích của Counterpoint Research dự đoán: “Samsung có thể sẽ giữ được vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong Q2/2022 này”. Song đó, hãng này cũng được cho là đang chuẩn bị phát hành Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip4 vào tháng 8-9.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button