Samsung công bố TV Micro LED 2023: giá rẻ hơn, module từ 50 đến 140 inch

Trong khuôn khổ Triển lãm CES 2023, Samsung đã chính thức công bố TV Micro LED 2023 của mình với nhiều kích cỡ khác nhau và đặc biệt là sẽ có mức giá rẻ hơn khá nhiều so với thế hệ tiền nhiệm.

Samsung chính thức công bố TV Micro LED đầu tiên cho người tiêu dùng vào năm 2019 nhưng nó vẫn chỉ tồn tại ở kích thước lớn, cần có chuyên gia lắp đặt và tất nhiên và với mức giá rất cao. Giờ đây, tại CES 2023, Samsung đã chính thức công bố TV Micro LED 2023 của mình với nhiều kích cỡ khác nhau từ 50 inch đến 140 inch và đặc biệt là sẽ có mức giá rẻ hơn khá nhiều so với thế hệ tiền nhiệm, mang đến cơ hội cho nhiều người dùng hơn.

TV 4K Micro LED mới 2023 của Samsung, có độ sáng tối đa 4.000 nit, tốc độ làm mới 240Hz và thời gian phản hồi 2 nano giây, sẽ có sáu kích cỡ: 50 inch, 63 inch, 76 inch, 89 inch , 101 inch, 114 inch và 140 inch. Điều này cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn, điều mà trước đó không thể thực hiện được. Vì TV Micro LED của Samsung là dạng mô-đun và không được chế tạo sẵn nên chúng có thể được sắp xếp theo bất kỳ hình dạng hoặc kích thước nào, tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng. Ngoài ra, chúng không có bất kỳ khung viền nào, vì vậy không thể nhìn thấy khoảng cách giữa các bảng mô-đun. TV mới có các chi tiết màu đen 20-bit, vì vậy bạn có thể nhìn thấy màu sắc tốt hơn và nhiều chi tiết hơn trong vùng tối hơn của khung hình.

Micro LED được coi là điểm tuyệt hảo của công nghệ màn hình khi cung cấp góc nhìn và màu đen giống như OLED và độ bền vững giống như Mini-LED. Mỗi pixel trong TV Micro LED có thể hiển thị đèn nền và màu sắc riêng, điều đó có nghĩa là TV không cần đèn nền riêng. Vì chúng không sử dụng vật liệu hữu cơ như màn hình OLED và QD-OLED nên các tấm nền Micro LED không gặp phải vấn đề lưu ảnh. Tuy nhiên, hiện tại giá cả của chúng vẫn còn khá cao và dự kiến sẽ còn giảm trong những năm tới khi nhu cầu sử dụng và khả năng sản xuất tối ưu hơn.

Samsung vẫn chưa phát hành TV Micro LED là một khối duy nhất như những sản phẩm TV khác. Khách hàng cần đặt hàng nhiều ô/bảng Micro LED sau đó được các chuyên gia ghép lại với nhau tại địa điểm của người dùng thành 1 TV lớn theo nhu cầu. Hiện giá bán và tính khả dụng của sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ!

Nội dung liên quan

Back to top button