Samsung cũng đang phát triển Exynos x AMD dành cho Galaxy A?

Exynos 2200 sẽ không phải là vi xử lý duy nhất của Samsung sử dụng GPU AMD. Vì theo nguồn tin mới nhất rằng Samsung cũng đang chuẩn bị giới thiệu Exynos x AMD dành cho các thiết bị tầm trung Galaxy A?

Trong khoảng thời gian vừa qua chắc hẳn tất cả mọi người đều đang rất quan tâm về vi xử lý Exynos hoàn toàn mới của Samsung khi kết hợp cùng nhân đồ hoạ AMD RDNA2 Mobile, đặc biệt đó chính là chipset cao cấp Exynos 2200 được cho sẽ có trên Galaxy S22 series. Nhưng nó sẽ không là duy nhất khi một nguồn tin mới cho biết rằng Samsung cũng đang chuẩn bị giới thiệu Exynos x AMD dành cho các thiết bị tầm trung Galaxy A?

Đại diện AMD đã xác nhận về sự hợp tác với Samsung

Dù tên và thông tin chi tiết về dòng chipset này chưa được xác định, nhưng tin đồn cho thấy rằng hãng đang phát triển 2 phiên bản của một SoC Exynos tầm trung. Một trong đó là chipset 2CU dành cho những thiết bị tầm trung thuộc Galaxy A, trong khi đó phiên bản còn lại là 4CU dành cho những thiết bị cận cao cấp khác.

Nguồn tin cũng không đề cập đến thiết bị Galaxy A cụ thể nào sẽ được sử dụng vi xử lý Exynos x AMD trong tương lai. Nhưng nếu thực sự Samsung có kế hoạch như thế này và quy trình sản xuất của chipset không gặp khó khắn thì Galaxy A53 & Galaxy A73 chính là 2 ứng cử viên sáng giá nhất.

Ngoài ra, người ta còn cho biết thêm rằng vi xử lý Exynos kết hợp của AMD còn được quan tâm bởi các đối tác là nhà sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc. Theo đó, Oppo & Xiaomi được cho rằng đang để mắt đến Exynos 2200 cho một số sản phẩm smartphone tương lai của họ.

Thông qua
Sammobile
Nguồn
Clien.net

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button