Samsung đã sản xuất 300 triệu chiếc điện thoại thông minh vào năm 2021

Theo một báo cáo từ Hàn Quốc cho biết rằng Samsung đã sản xuất 300 triệu chiếc điện thoại thông minh vào năm 2021.

Người ta sẽ nghĩ rằng đại dịch COVID-19 diễn ra phức tạp và sự thiếu hụt linh kiện sẽ ảnh hưởng đến năng lực sản xuất điện thoại thông minh của Samsung. Tuy vậy, báo cáo mới nhất từ tờ The Elec Hàn Quốc cho thấy điều ngược lại khi cho biết rằng Samsung đã sản xuất 300 triệu chiếc điện thoại thông minh vào năm 2021.

SEVT ở Thái Nguyên (Vietnam) là một trong những nơi chịu trách nhiệm sản xuất chính cho Smartphone Galaxy nhiều nước trên Thế giới

Trong tổng số 300 triệu chiếc, Samsung sản xuất khoảng 240 triệu chiếc. Phần còn lại do các ODM như Wingtech và Huaquin thực hiện. Con số này dự kiến sẽ tăng lên đáng kể vào năm 2022 này, khi chỉ mỗi một mình ODM Wingtech sẽ chịu trách nhiệm sản xuất 40 triệu chiếc smartphone theo đơn đặt hàng từ Samsung. Các ODM khác cũng có thể sẽ có lượng đơn đặt hàng cao hơn so với 2021.

Samsung cần phải có mọi kế hoạch và sự trợ giúp của nhiều đối tác để đạt được mục tiêu sản xuất 334 triệu chiếc điện thoại thông minh trong năm 2022 (trong đó Samsung sẽ sản xuất 285 triệu máy). Và trong đó giải pháp ODM là lý tưởng khi tối ưu khâu sản xuất và hậu cần, cho phép khoảng thời gian đó để công ty mẹ như Samsung tập trung vào quá trình nghiên cứu và phát triển.

Galaxy S21 Series bán được khoảng 20 triệu máy trong năm 2021. Con số khá thấp so với kì vọng của Samsung

Trong số 300 triệu chiếc được sản xuất, chỉ có 20 triệu chiếc thuộc dòng Galaxy S21. Mặc dù nó không làm Samsung mất vị trí dẫn đầu trong cuộc đua là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, nhưng Samsung sẽ không vui khi điện thoại thông minh cao cấp của mình chỉ bán được 20 triệu chiếc trong cả năm. Nguồn tin cũng cho hay rằng, nguồn cung Galaxy S21 Series bị đứt đoạn do việc Giãn cách xã hội do đại dịch COVID-19 tại Việt Nam cũng phần ảnh hưởng đến số máy bán ra củ Samsung. Các điện thoại thuộc dòng Galaxy A, Galaxy M và Galaxy F ở phân khúc thấp hơn chiếm phần lớn doanh số bán hàng của Samsung.

Galaxy A 2021 là những chiến binh bán được rất nhiều máy trong năm 2021

Điều thú vị trong năm nay là smartphone gập của Samsung là Galaxy Z Fold3 & Galaxy Z Flip3 đã vượt qua hơn con số 1 triệu chiếc chỉ tính riêng tại Hàn Quốc. Đây là một tính hiệu vô cùng lạc quan về tương lại smartphone gập của Sammy và hãng đã phải có những tuỳ chỉnh tăng cường để nhu cầu của người vào giai đoạn sau của 2021.

Galaxy Z 2021 có doanh số lớn và là dòng sản phẩm sử dụng màn hình OLED có thể gập lại từ Samsung Display.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button