Wingtech sẽ sản xuất 40 triệu smartphone cho Samsung trong năm 2022

Một nguồn tin ngành công nghiệp vừa cho biết rằng Wingtech sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc sản xuất 40 triệu smartphone Samsung trong năm 2022.

Tương tự như nhiều nhà sản xuất khác, Samsung cũng thường giao việc sản xuất điện thoại thông minh của mình cho các đối tác ODM. Cụ thể, nguồn tin ngành công nghiệp vừa cho biết rằng Wingtech sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc sản xuất 40 triệu smartphone Samsung trong năm 2022.

Một số mẫu smartphone tầm trung của Samsung thuộc dòng Galaxy A hay Galaxy M thường được sản xuất bởi các ODM như Wingtech, Huaqin và Longcheer. Và báo cáo mới từ Digitimes cho biết Samsung có tham vọng lớn về lượng smartphone của mình trong năm 2022 khi đã đặt hàng sản xuất hơn 40 triệu điện thoại thông minh qua đối tác ODM là Wingtech.

Đó là một phần trong tổng số 334 triệu điện thoại thông minh mà công ty lên kế hoạch muốn bán ra vào năm 2022. Các ODM khác được liệt kê bên trên cũng có thể đã nhận được một đơn đặt hàng với mức độ tương tự, nhưng báo cáo không cho chúng ta biết nhiều về điều đó.

Galaxy A6s là một trong những chiếc điện thoại Samsung do các đối tác bên thứ 3 sản xuất

Vào năm 2020, Samsung, Oppo và Xiaomi đã đặt hàng lần lượt gần 81 triệu, 105 triệu và 115 triệu thiết bị từ một số ODM. Với số lượng thiết bị cầm tay mà cả ba công ty sản xuất hàng năm, việc giảm tải sản xuất / chế tạo cho các bên thứ ba là rất hợp lý. Điều này giúp các nhà sản xuất như Samsung sẽ giảm thiểu được chi phí sản xuất và tối ưu mức giá & lợi nhuận đến người dùng.

Như với những sản phẩm cao cấp như Galaxy S, Galaxy Z, hay thậm chí là những sản phẩm Galaxy A đầu bảng thì đều được sản xuất ở các cơ sở sản xuất chính của Samsung tại nhiều quốc gia trên Thế giới, trong đó có 2 nhà máy tại Thái Nguyên & Bắc Ninh (Việt Nam).

Nguồn
Digitimes

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button