Samsung dẫn đầu thị phần smartphone toàn cầu bất chấp thị trường đang chững lại

Trong một báo cáo mới nhất, Samsung vẫn dẫn đầu thị phần smartphone toàn cầu Q2/2022 bất chấp thị trường đang chững lại.

Công ty nghiên cứu thị trường Canalys tiết lộ chi tiết trong một báo cáo mới nhất rằng Samsung vẫn dẫn đầu thị phần smartphone toàn cầu Q2/2022 bất chấp thị trường đang chững lại. Cụ thể, hãng điện tử Hàn Quốc đa xuất xưởng gần 60 triệu chiếc điện thoại thông minh trong Quý 2 năm 2022 và chiếm 21% thị phần toàn cầu. Trong khi đó, hiệu suất này đã tăng 3% so với thị phần 18% của Quý 02/2021 năm ngoái. Báo cáo cũng biết thêm rằng, doanh số bán hành mạnh mẽ của Galaxy S22 Ultra và Galaxy A đã giúp Samsung thành công trong quý 2 này.

Trên toàn cầu, có khoảng 275 triệu điện thoại thông minh đã được xuất xưởng, giảm 9% so với lượng xuất xưởng của Quý 1 năm 2022, với khoảng 300 triệu chiếc. Apple là thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ hai trong thời kỳ này, với 17% thị phần. Công ty đã quản lý để vượt qua hầu hết các OEM Android khác nhờ vào doanh số bán hàng mạnh mẽ của dòng iPhone 13.

Xiaomi, OPPO và Vivo gặp khó khăn trong quý 2 năm 2022 khi doanh số bán hàng tại thị trường Trung Quốc giảm. Xiaomi đứng thứ ba với 14% thị phần, trong khi OPPO (bao gồm số Realme và OnePlus) và Vivo (bao gồm doanh số iQOO) lần lượt chiếm 10% và 9% thị phần. Các công ty Trung Quốc này đã có doanh thu giảm hai con số so với quý 2 năm 2021.

Nhà phân tích nghiên cứu Canalys Runar Bjørhovde cho biết, “Những khó khăn về kinh tế, nhu cầu thấp và hàng tồn kho đã khiến các nhà cung cấp phải nhanh chóng đánh giá lại chiến lược danh mục đầu tư của họ trong thời gian còn lại của năm 2022. Phân khúc tầm trung dư cung là lí do các nhà sản xuất điều chỉnh chiến lược ra mắt sản phẩm mới, người dùng hạn hạn chế về ngân sách đã chuyển qua sang các thiết bị nằm ở phân khúc thấp hơn”.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button