Samsung đăng ký bản quyền kính gập UTG mới: hé lộ tương thích S Pen?

Samsung vừa đăng ký bản quyền cho loạt kính siêu mỏng UTG cho smartphone màn hình gập, hé lộ khả năng Z Fold3 tương thích với bút S Pen?

Trong khoảng thời gian vừa qua chúng ta đã thấy Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 lộ diện một cách khá liên tục từ những thông tin đến hình ảnh được cho là từ tài liệu quảng cáo của Samsung. Và giờ đây, hãng điện tử Hàn Quốc Samsung vừa đăng ký bản quyền cho loạt 04 kính siêu mỏng UTG cho smartphone màn hình gập, và tất cả đều có vẻ liên quan đến bộ đôi smartphone gập sắp tới của hãng là Z Fold3 và Z Flip3.

Cụ thể, Samsung Display đã nộp 4 nhãn hiệu bao gồm logo tương ứng lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) vào 10/05/2021 vừa qua bao gồm: UTG 2.0, UTG+, S-UTG và DragonGlass, và nó được đề cập là “màn hình cho điện thoại thông minh”. Trong thời gian vừa qua nhiều nguồn tin đều cho biết Samsung sẽ có những cải tiến lớn về độ bền màn hình trên các thiết bị gập của mình, vì vậy với lần đăng ký bản quyền này thì nó là chính xác.

Hiện vẫn chưa rõ UTG 2.0, UTG+ hay S-UTG có khác nhau như thế nào hay không. Nhưng có thể, UTG 2.0 sẽ là thứ được trang bị trên Galaxy Z Flip3. Trong khi đó, Z Fold3 có thể được trang bị loại “xịn” hơn có thể là UTG+ hay S-UTG. Nguồn tin từ Letsgodigital đang cân nhắc cho biết S-UTG có thể là “Strong” hay “Super” nhưng cũng có thể nói về việc nó tương thích với bút S Pen mới.  S Pen dường như là một lý do quan trọng để Samsung làm cho màn hình UTG hiện tại trở nên mạnh mẽ hơn. Galaxy Z Fold 3 dự kiến ​​sẽ là điện thoại gập đầu tiên tương thích với bút stylus nổi tiếng của Samsung. Tuy nhiên, kính mỏng tương đối dễ bị hỏng với bút cảm ứng, màn hình UTG mới sẽ mang lại giải pháp cho vấn đề này.

Cuối cùng là DragonGlass – có thể nó là một lớp phụ được áp dụng, nhằm cải thiện độ bền của thiết bị. Với Samsung Galaxy Z Flip, một lớp bảo vệ bằng nhựa đã được phủ lên trên mặt kính siêu mỏng. Tuy nhiên, lớp nhựa này tương đối nhạy cảm với trầy xước, điều này phần nào làm mất đi ưu điểm của UTG chống xước. Có thể là Samsung DragonGlass có thể giải quyết vấn đề này trên Z Flip3 sắp tới?

Trước đó Samsung cũng đăng ký loạt bản quyền với các tên gọi Armor Frame, Armor Skin, Armor Layer và Pro-Shield được cho rằng là liên quan đến khung máy cũng như chất liệu hoàn thiện nên 2 sản phẩm smartphone màn hình gập mới của hãng. Chính vì những thông tin này chúng ta càng mong chờ hơn về bộ đôi Galaxy Z Flip3 & Z Fold3 với những cải tiến mạnh mẽ về độ bền cũng như khả năng hỗ trợ bút S Pen thần thánh.

Thông qua
Letsgodigital

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button