Samsung Exynos 990 ra mắt: hỗ trợ màn hình 120Hz, tích hợp 5G, …

Rạng sáng hôm nay, trong sự kiện Samsung Tech Day 2019 diễn ra tại San Jose, California, Mỹ thì Samsung đã chính thức giới thiệu vi xử lý Exynos 990 & modem 5G Exynos Modem 5123 mới.

Cụ thể ngày hôm nay, Samsung đã chính thức giới thiệu vi xử lý Samsung Exynos 990 mới nhất của mình được xây dựng trên quy trình 7nm EUV, đi kèm với việc tích hợp sẵn modem 5G thế hệ mới với tên gọi Exynos Modem 5123. Đây là chiếc modem hỗ trợ đầy đủ tất cả công nghệ mạng đang có trên thị trường hiện nay, bao gồm phổ tần 6G, mmWave 5G cũng như các mạng thấp hơn là 2G, 3G và 4G LTE. Exynos 5123 có thể cung cấp tốc độ tải xuống tối đa đến 5.1 Gbps với 5G và 3.0 Gbps với mạng 4G.

Về mặt. Các nhân CPU, Exynos 990 được trang bị cấu trúc CPU ba cụm linh hoạt, bao gồm 2 lõi tuỳ chỉnh, 2 lõi Cortex-A76 hiệu suất cao và bốn lõi Cortex-A5 tiết kiệm năng lượng, hứa hẹn mang đến sự cải thiện hiệu năng tốt hơn. Vi xử lý mới nhất của Samsung đi kèm GPU Mali-G77 với 11 nhân. Đây là GPU cao cấp đầu tiên được xây dựng dựa trên kiến trúc Valhall mới, hứa hẹn tăng 20% hiệu suất xử lý và giảm mức độ tiêu thụ năng lượng 20%.

Bên cạnh đó, Exynos 990 cũng được trang bị bộ xử lý AI chuyên dụng kép (Dual NPU), với bộ xử lý tín hiệu số được cải tiến, có khả năng thực hiện hơn mười nghìn tỷ hoạt động mỗi giây. Với việc tích hợp NPU thì AI có thể xử lý tất cả dữ liệu trên chính thiết bị, giúp cải thiện chức năng như nhận diện khuôn mặt hay nhận dạng khung cảnh. 

Điểm thú vị nhất là Exynos 990 là nó được trang bị trình điều khiển để hỗ trợ màn hình có tần số quét lên đến 120Hz. Điều này mở ra cơ hội rằng những chiếc smartphone trong tương lai gần của Samsung sẽ được trang bị màn hình 120Hz, điều mà đang được rất nhiều người mong đợi. Samsung cũng cho biết rằng với màn hình tần số quét cao sẽ giúp giảm hiện tượng rách hình và mang đến hoạt cảnh mượt mà hơn và ngay cả trên smartphone màn hình gập như Galaxy Fold.

Với sự hỗ trợ cho bộ nhớ LPDDR5 và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh tiên tiến có thể hỗ trợ tới sáu cảm biến hình ảnh riêng lẻ và xử lý ba trong số chúng cùng một lúc, Exynos 990 có thể cho phép chụp ảnh chuyên nghiệp với độ phân giải lên tới 108 megapixel.

Samsung không cho biết Exynos 990 sẽ được trang bị trên sản phẩm nào trong thời gian tới. Tuy vậy với những thông số thì nó là 1 vi xử lý thuộc phân khúc cao cấp, khả năng cao thì nó sẽ được trang bị cho những chiếc flagship Galaxy vào năm 2020 như Galaxy S11. Công ty cũng cho biết Exynos 990 và Exynos Modem 5123 sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay!

Nội dung liên quan

01 comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button