Samsung giới thiệu ISOCELL 2.0: giải pháp hứa hẹn cho Camera có “số chấm” khủng

Samsung giới thiệu cảm biến ảnh ISOCELL lần đầu tiên vào năm 2013. Và hôm nay, hãng đã tiếp tục trình bày về bản nâng cấp lớn của công nghệ pixel isolation với tên gọi ISOCELL 2.0, giải pháp cảm biến hình ảnh hứa hẹn cho trải nghiệm chụp ảnh trên smartphone.

Lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2013 cùng Galaxy S5, cảm biến chụp ảnh ISOCELL ngày càng dần khẳng định thương hiệu riêng của mình. Và trong một động thái mới nhất, Samsung chính thức trình bày bản nâng cấp mới của cảm biến này của mình gọi là ISOCELL 2.0, hứa hẹn một bước tiến mới cho trải nghiệm chụp ảnh trên smartphone.

ISOCELL 2.0 tiếp theo vẫn có các điểm ảnh (pixel) lớn được tách ra khỏi nhau để giảm nhiều tín hiệu. Nhưng thay vì sử dụng các rào cản kim loại, nó làm sử dụng vật liệu phản chiếu để tối ưu hoá hơn nữa kết quả cuối cùng, mang đến chất lượng hình ảnh tốt hơn. Phiên bản mới cải thiện đáng kể độ nhạy sáng và giảm thiểu suy hao quang học cho từng điểm ảnh so với các thế hệ trước.

Nói các khác, cải thiện này mang đến khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn. Đặc biệt như vậy sẽ cho phép cảm biến hình ảnh đóng gói nhiều pixel hơn trên cùng một diện tích bề mặt nhưng vẫn có thể thu được nhiều ánh sáng hơn.  Samsung đã giới thiệu cảm biến 200 MP vào tháng 1/2021 và đang hướng tới cảm biến 600 MP, điều này sẽ được hưởng lợi từ việc cải thiện hiệu suất của các pixel nhỏ.

ISOCELL 2.0 sẽ “ngon” và cải thiện vượt bậc như thế nào thì chúng ta cần phải kiểm chứng trên 1 sản phẩm chính thức được tung ra thị trường.

Thông qua
Sammobile

Nội dung liên quan

01 comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button