KhácTin SamsungTin tức

Samsung hợp nhất Ngành hàng Điện tử tiêu dùng & Thiết bị di động làm một

Samsung Electronics vừa công bố về một số thay đổi về vị trí lãnh đạo và tổ chức của toàn công ty. Cụ thể, Samsung hợp nhất Ngành hàng Điện tử tiêu dùng & Thiết bị di động làm một.

Samsung Electronics đã công bố một số thay đổi quan trọng về lãnh đạo và tổ chức trong toàn công ty. Trước đó, công ty có ba bộ phận phụ – Điện tử tiêu dùng (CE), Giải pháp thiết bị (DS) và Di động & CNTT (IM) – và mỗi bộ phận được lãnh đạo bởi các CEO riêng biệt kể từ năm 2017. Và hôm nay, Samsung chính thức công bố về việc hợp nhất Ngành hàng Điện tử tiêu dùng & Thiết bị di động làm một, với tên gọi là SET.

Bộ phận SET giờ sẽ bao gồm các ngành hàng thiết bị di động (bao gồm các sản phẩm Samsung Galaxy), TV và thiết bị gia dụng, và nó sẽ do một CEO duy nhất là Jong-Hee Han đứng đầu. Trước đây, ông đã lãnh đạo bộ phận TV của công ty (Visual Display Business) và giúp công ty giữ được vị trí hàng đầu trên thị trường TV toàn cầu trong 15 năm liên tiếp. Ông được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tương lai của công ty và cải thiện khả năng hiệp đồng giữa các bộ phận khác nhau trong Tập đoàn Samsung.

Jong-Hee-Han-samsungvn.com_.jpg
Ông Jong-Hee Han, lãnh đạo mới của ngành hàng SET

Ngoài ra, Samsung cũng có một số thay đổi ở các vị trí lãnh đạo thuộc Tập đoàn, ông Kyehyun Kyung đã được chọn để lãnh đạo mảng kinh doanh chất bán dẫn của Samsung. Trước đó, ông là Giám đốc điều hành của Samsung Electro-Mechanics và là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế chất bán dẫn. Ông cũng đứng đầu Nhóm Công nghệ & Flash Product của công ty và là thành viên của Nhóm Thiết kế DRAM. Với nhu cầu ngày càng tăng về cơ sở hạ tầng đám mây, vai trò của Kyehyun Kyung là rất quan trọng đối với Samsung trong những năm tới.

Kyehyun-Kyung-samsungvn.com_.jpeg
Kyehyun Kyung – người đứng đầu bộ phận kinh doanh bán dẫn

Yongin Park hiện là Chủ tịch kiêm Trưởng bộ phận kinh doanh Hệ thống LSI chuyên phát triển cảm biến camera và chip logic (bao gồm cả bộ xử lý Exynos). Trước đó, ông là Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Trưởng phòng Kinh doanh & Tiếp thị và Hệ thống LSI.

Hark Kyu Park, người trước đó là Chủ tịch kiêm Trưởng Văn phòng Quản lý Công ty tại mảng Kinh doanh Giải pháp Thiết bị, là Chủ tịch & Giám đốc tài chính mới. Kinam Kim, người từng là Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc kinh doanh Giải pháp Thiết bị, hiện là Chủ tịch SAIT (Viện Công nghệ Tiên tiến của Samsung).

Samsung Electronics cũng thông báo rằng KS Choi là Chủ tịch mới và Giám đốc SET Bắc Mỹ. Trước đó, ông là Phó Giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc khối kinh doanh. Inyup Kang hiện là Chủ tịch kiêm Trưởng Văn phòng Bắc Mỹ phụ trách mảng kinh doanh Giải pháp Thiết bị. Trước đó, ông là Chủ tịch kiêm Giám đốc kinh doanh Hệ thống LSI.

Thông qua
Sammobile
Nguồn
Samsung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button