Samsung hợp tác AMD chuyển đổi mạng 5G vRAN: khai thác & xây dựng mạng di động linh hoạt

Trong một thông báo chính thức, Samsung xác nhận rằng họ sẽ hợp tác với AMD để chuyển đổi mạng 5G vRAN nhằm xây dựng và hiện đại hoá mạng di động linh hoạt nhất.

Samsung đã chính thức thông báo rằng họ sẽ hợp tác với AMD để chuyển đổi mạng 5G vRAN. Điều này phù hợp với cam kết của Samsung về việc giúp các nhà khai thác mạng di động xây dựng và hiện đại hóa mạng di động của họ với hiệu suất và tính linh hoạt được tối ưu hóa. Với sự tham gia của AMD, các nhà khai thác sẽ có nhiều lựa chọn hơn để xây dựng các hệ thống mạng có dung lượng cao, tiết kiệm năng lượng và hướng đến hiệu suất.

Cả Samsung và AMD đều đã hoàn thành một số vòng thử nghiệm tại phòng thí nghiệm của Samsung để “xác minh hiệu suất công suất cao và cấp độ viễn thông bằng cách sử dụng các băng tần FDD và băng tần rộng TDD Massive MIMO”. Kết quả thử nghiệm cũng kết luận rằng các băng tần FDD và TDD Massive MIMO mới này mang lại hiệu suất cao đồng thời giảm đáng kể mức sử dụng điện năng. Trong sự hợp tác chung này, phần mềm vRAN của Samsung đã được tích hợp với bộ xử lý AMD EPYC 8004 mới.

Sự hợp tác kỹ thuật này thể hiện cam kết của Samsung trong việc mang lại tính linh hoạt của mạng và hiệu suất cao cho các nhà cung cấp dịch vụ bằng cách xây dựng hệ sinh thái vRAN và Open RAN lớn hơn. Henrik Jansson, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Nhóm Kinh doanh SI, Samsung Networks

Gã khổng lồ Hàn Quốc cũng cho biết họ sẽ tiếp tục hợp tác với nhà sản xuất chip có trụ sở tại Mỹ để thúc đẩy sự đổi mới mới cho các mạng thế hệ tiếp theo.

Bằng cách tích hợp bộ xử lý AMD EPYC của chúng tôi với giải pháp vRAN hàng đầu của Samsung, các nhà khai thác sẽ có một công cụ mạnh mẽ với hiệu suất năng lượng đáng kinh ngạc và hiệu suất cân bằng cần thiết cho môi trường này. Lynn Comp, Phó Chủ tịch Tiếp thị Kỹ thuật, Kinh doanh Máy chủ của AMD

Nội dung liên quan

Back to top button