Không phải Galaxy S, đây mới chiếc điện thoại Android đầu tiên của Samsung ra mắt cách đây 15 năm

Đây là chiếc điện thoại Android đầu tiên của Samsung i7500 Galaxy đã ra mắt cách đây 15 năm, mở đường cho chương thành công của công ty Hàn trên thị trường di động.

Vào tháng 04/2029, Samsung đã chính thức giới thiệu chiếc điện thoại Android đầu tiên của Samsung i7500 Galaxy và nó đã diễn ra cách đây 15 năm. Nó ra mắt sáu tháng sau điện thoại thông minh Android đầu tiên trên thế giới, T-Mobile G1 (do HTC sản xuất). Không giống như hầu hết các điện thoại thông minh khác thời bấy giờ (và tất cả các thiết bị Android và iOS khác), Galaxy i7500 có màn hình OLED và pin lớn hơn. Quan trọng hơn, nó chạy phiên bản gốc của Android và sử dụng bộ xử lý Qualcomm (MSM7200A), tương tự như nhiều điện thoại HTC khác được phát hành vào khoảng thời gian đó.

Nó có màn hình OLED 3,2 inch với độ phân giải HVGA. Nó sử dụng bộ xử lý Qualcomm, RAM 128 MB, bộ nhớ trong 8GB và khe cắm thẻ nhớ microSD. Nó được cài đặt sẵn Android 1.5. Nó có camera sau 5MP tự động lấy nét nhưng thiếu camera phía trước. Nó cũng có gia tốc kế, la bàn, GPS, giắc cắm tai nghe 3,5 mm và cổng microUSB.

Sản phẩm mở đường cho sự thành công của Samsung Electronics trên thị trường điện thoại thông minh.

Năm 2010, Galaxy S đầu tiên và huyền thoại “ra đời”

Một năm sau đó, Samsung ra mắt chiếc Galaxy S huyền thoại i9000 (thường được gọi là Galaxy S), đưa công ty lên một tầm cao mới và đưa dòng sản phẩm điện thoại Samsung Galaxy đến gần hơn với người dùng toàn cầu.

Nó có những tính năng chưa từng có trong năm 2010, bao gồm màn hình Super AMOLED 4 inch khổng lồ, lớp bảo vệ bằng kính Gorilla Glass, bộ xử lý Hummingbird 1GHz và TouchWiz 3.0 (giao diện Android đầu tiên của Samsung). Nó cũng có thể quay video HD và có codec aptX, DLNA, khe cắm thẻ nhớ microSD và pin 1.500mAh.

Nội dung liên quan

Back to top button