Samsung lập kỷ lục doanh thu nhờ số bán Galaxy S22 tăng vọt

Theo báo cáo mới nhất cho biết rằng Samsung lập kỷ lục doanh thu nhờ số bán Galaxy S22 Series & Galaxy Tab S8 tăng vọt.

Samsung vừa công bố các báo cáo tài chính Q2/2022 của mình tức là trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 và các chỉ số trông rất ấn tượng. Báo cáo này cũng tiết lộ rằng Samsung lập kỷ lục doanh thu nhờ số bán Galaxy S22 Series & Galaxy Tab S8 tăng vọt.

Cụ thể, công ty Hàn Quốc tiết lộ doanh thu của họ là 77,2 nghìn tỷ KRW (59,2 tỷ USD), cao hơn 21% so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận hoạt động là 14,1 nghìn tỷ KRW (10,8 tỷ USD), tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhìn vào doanh số bán hàng ở các phân khúc khác nhau, một nửa doanh số bán hàng tăng lên đến từ bộ phận Mobile eXperience (MX), nơi các sản phẩm cao cấp (cụ thể là dòng Galaxy S22 và Galaxy Tab S8)) được cho là có nhu cầu cao hơn so với sản phẩm tiền nhiệm vào năm 2021.

Sức mạnh của đồng đô la Mỹ so với đồng Won của Hàn Quốc cũng mang lại lợi ích thương mại cho bộ phận linh kiện của Samsung khi thu về thêm 1,3 nghìn tỷ KRW (gần 1 tỷ đô la) lợi nhuận.

Tuy nhiên, những bất ổn về kinh tế vĩ mô dự kiến ​​vẫn còn và Bộ phận DS (Giải pháp thiết bị, bao gồm chip nhớ, chất bán dẫn và quy trình đúc) sẽ tập trung vào các sản phẩm danh mục đầu tư có giá trị gia tăng cao, bao gồm mở rộng các nút hiện tại và các ứng dụng mới.

Ngành kinh doanh di động nói riêng đang có kỳ vọng lớn về sản phẩm có thể gập lại mới của mình sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 8.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button