Samsung lên kế hoạch dùng Exynos x AMD cho 50% lượng smartphone Galaxy năm 2022

Theo một nguồn tin mới nhất cho biết rằng, Samsung lên kế hoạch sử dụng vi xử lý Exynos x AMD cho 50% smartphone Galaxy năm 2022.

Samsung đang có niềm tin rất lớn vào dòng chipset Exynos sắp tới của mình trong năm 2022, nhất là khi nó sẽ có màn kết hợp đặc biệt nhất với AMD. Cũng vì chính điều này mà công ty đã lên kế hoạch sử dụng vi xử lý Exynos x AMD cho 50% smartphone Galaxy năm 2022, tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp 3 lần tỷ lệ sử dụng chipset “cây nhà lá vườn” vào năm tới.

Exynos đang mong đợi nhất 2022 là Exynos 22, khi mà nó sẽ được tối ưu hoá với GPU đồ hoạ từ AMD RDNA2. Hiệu suất của vi xử lý này cũng được báo cáo rằng đầy hứa hẹn dù chỉ mới xuất hiện lượng thông tin hiếm hoi. Samsung cũng hy vọng rằng Exynos 2200 sẽ chứng tỏ giá trị thực sự của nó so với Qualcomm Snapdragon 895 trong thời gian tới.

Ở thời điểm hiện tại, khoảng 20% sản phẩm điện thoại Galaxy sử dụng vi xử lý Exynos. Trong khi đó lượng 80% được cung cấp bởi các nhà sản xuất khác bao gồm Qualcomm và Mediatek. Samsung muốn thay đổi điều này vào năm tới và các nguồn tin cho rằng Galaxy A53 | A73 cũng sẽ trang bị Exynos mới hứa hẹn. Đặc biệt theo tờ ET News cho biết rằng hãng đang muôn tăng tỷ lệ sử dụng chipset của Galaxy lên 50% đến 60% so với con số 20% như hiện nay.

Tiến sĩ Inyup Kang – chủ tịch Samsung’s System LSI Business

Về cơ bản, việc hợp tác sâu với AMD trong việc quá trình phát triển chipset sẽ là một hướng đi hiệu qủa rất có lợi cho khách hàng trong thời gian lâu dài. Một khi Samsung hoàn toàn kiểm soát được mọi khâu từ phát triển đến sử dụng thì việc phát triển bền vững, hỗ trợ lâu dài sẽ vô cùng quan trọng với khách hàng.

Chúng ta sẽ đợi xem năm 2022 sẽ như thế nào? Nhất là khi tình trạng thiếu hụt bán dẫn vẫn còn là một vấn đề vô cùng rắc rối.

Thông qua
Sammobile

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button