Samsung M-1 by Gaetano De Cicco: chú chó robot vô cùng đáng sợ!

Samsung cùng Nhà thiết kế Gaetano De Cicco vừa giới thiệu một chú chó thông minh trong tương lai với tên gọi Samsung M-1. Con chó robot này rất thông minh nhưng lại có một thiết kế “rất ngộ” thậm chí là “đáng sợ”.

Ngày nay, các hãng đều chạy đua cho việc giới thiệu những thể loại robot khác nhau để tương tác cũng như hỗ trợ cuộc sống hằng ngày của con người. Trong đó, thú cưng như Chó hay Mèo luôn là một chủ đề mà các nhà sản xuất chọn để sáng tạo ra những con robot vừa dễ thương mà lại thông minh. Tuy nhiên mới đây, Samsung cùng Nhà thiết kế Gaetano De Cicco (có trụ sở tại Turin, Ý) lại giới thiệu một con chó robot tên gọi Samsung M-1 không giống bất kỳ con chó nào, thậm chí là rất “đáng sợ” khi con robot này không có đầu – đuôi hay những chi tiết vốn được con là dễ thương của những chú chó.

“Con chó” này không đầu …

Không nói về thiết kế nữa vì nó ám ảnh quá :)) … Mình sẽ nói về những tính năng của “con chó” Samsung M-1 này, nó được hoàn thiện bằng màu trắng với một lớp phủ đàn hồi và một màn hình để thể hiện cảm xúc. Thay vì thể hiện những hành động thân thiện như 1 chú chó, thì Samsung M-1 by Gaetano De Cicco sẽ biểu hiện cảm xúc của mình bằng dấu hỏi hoặc dấu chấm thang. Nhà thiết kế cho biết rằng, con chó robot này có một vẻ ngoài “khó hiểu” này là vì ưu tiên nó hoạt động như một chú chó để giám sát ngoài trời.

À nó vẫn có những hành động nhảy hay tương tác như Chó nhưng …lại rất creepy!

Samsung M-1 by Gaetano De Cicco hoàn toàn tự chủ, có nghĩa là bạn có thể dạy nó các thủ thuật mới, cho dù đó là chơi trò đuổi bắt hay trả lời cuộc gọi của bạn. Nó có thiết kế bốn chân và chân của nó được bao phủ bởi một loại vật liệu silicone, làm cho chúng bền nhưng đồng thời linh hoạt. Tuy nhiên nói thật là mình sự cảm thấy sợ khi thấy “con chó” này vào sáng sớm hay lần đầu mở mắt ra.

À mà sau khi tìm hiểu thì Samsung M-1 này chỉ là phiên bản mẫu (prototype) đầu tiên thôi nên chưa chắc về sự thực của nó khi thương mại hoá như thế nào. Song song đó, Gaetano De Cicco là một nhà thiết kế chuyên làm ra những bản mẫu vô cùng khó hiểu, không dễ thương về robot cho những nhà sản xuất khác nhau trong đó có Dyson, hay Sony.

Một số bản mẫu về những robot động vật kỳ lạ của Gaetano De Cicco

Samsung từng giới thiệu một Robot thông minh vô cùng Dễ thương tên Ballie vào 2020

https://ssv.land/ballie-be-robot-thong-minh-thu-vi-moi-ra-mat-cua-samsung/

Thông qua
TechEBlog

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button