Samsung giới thiệu “chú” robot dễ thương Ballie 2024: nhiều tính năng thông minh

Trong khuôn khổ CES 2024, Samsung chính thức giới thiệu phiên bản mới của chú robot dễ thương Ballie 2024. Con robot này sẽ có nhiều tính năng thông minh khác nhau và sẵn sàng bán ra trong năm nay.

Tại sự kiện CES 2020, Samsung giới thiệu một con robot có hình dạng một chiếc bóng màu vàng Tennis rất dễ thương có tên gọi là Ballie. Khi giới thiệu Ballie được cho là một trợ lý gia đình và trợ lý thể dục tiềm năng, với những kỹ năng phức tạp như mở rèm cửa thông minh và bật TV. Nó được cho là cũng có thể kêu cứu nếu thấy một người bị ngã và không đứng dậy được. Và sau 4 năm, Samsung chính thức giới thiệu phiên bản mới của chú robot dễ thương cũng với tên gọi Ballie phiên bản 2024.

Ballie phiên bản 2024 có kích thước lớn hơn nhiều so với thế hệ cũ, nó có kích thước tương tự một quả bóng bowling, và được tích hợp cảm biến LiDAR không gian và máy chiếu 1080p. Sản phẩm cũng có 2 ống kính và cho phép robot có thể trình chiếu phim, cuộc gọi điện video và “lời chào” trên các bề mặt xung quanh (nôm na là tương tự một máy chiếu). Trong video được chiếu trong bài phát biểu quan trọng, Ballie chào đón người dùng quay trở lại nhà của họ bằng cách chiếu từ “Welcome” cũng như hiển thị cuộc gọi hội nghị, video tập luyện thể dục và nội dung của một PC gần đó, chẳng hạn như màn hình phụ. Trong một cảnh đáng yêu, nó cũng cho thấy robot chiếu một đoạn video về cây xanh xuống sàn cho một chú chó tha vui đùa cùng.

Ballie phiên bản 2024 cũng tương tự bản cũ khi đóng vai trò như một trợ lý cá nhân tại nhà, khi tự động đi quanh nhà để hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau. Bằng cách kết nối và quản lý các thiết bị gia dụng, Ballie có thể trợ giúp người dùng trong nhiều tình huống – liên tục học hỏi từ thói quen và thói quen của người dùng để cung cấp các dịch vụ thông minh hơn, cá nhân hóa hơn.

Theo một báo cáo từ tờ Washington Post thì sản phẩm này có thể được bán ra trong năm nay một cách thực sự thay vì chỉ để trình diễn. Hãy cùng đợi xem Ballie có thực sự được bán ra?

Nội dung liên quan

Back to top button