Samsung mang loạt tính năng camera Galaxy S22 lên các flagship cũ trong bản cập nhật One UI 4.1

Trong một thông báo mới nhất, Samsung xác nhận sẽ mang loạt tính năng camera của Galaxy S22 Series lên các sản phẩm flagship cũ hơn trong bản cập nhật One UI 4.1 sắp tới.

Samsung đã nâng cấp toàn diện camera của Galaxy S22 Series về chất lượng ảnh cũng như các tính năng mới. Và trong một báo mới nhất trên Diễn đàn người dùng Samsung tại Hàn Quốc, người đại diện hãng cũng xác nhận rằng sẽ mang loạt tính năng camera của Galaxy S22 Series lên các sản phẩm flagship cũ hơn trong bản cập nhật One UI 4.1 sắp tới.

Các tính năng sẽ được phổ cập cho các sản phẩm thuộc dòng sản phẩm cao cấp Galaxy S, Galaxy Note, Galaxy Z. Và không phải tất cả các tính năng sẽ có trên các thiết bị cũ nêu trên mà sẽ ứng với từng model cụ thể. Và đây là danh sách các tính năng camera mới ứng và các dòng máy được hỗ trợ cập nhật.

1. Nâng cấp trải nghiệm chụp ảnh Chân dung

Chế độ Chân dung đêm được cải thiện

Samsung sẽ mang Công nghệ Nightography trên Galaxy S22 lên dòng sản phẩm cũ hơn, cung cấp khả năng chụp ảnh Chân dung ban đêm tốt hơn, tươi sáng hơn từ camera trước và ống kính 1x ở camera sau.

  • Các kiểu máy được hỗ trợ: Galaxy S21 Series, Z Fold3, Z Flip3, S20 Series, Note20, Z Fold2, Z Flip 5G

Hỗ trợ nhận dạng vật nuôi

Samsung nâng cấp thuật toán mới giúp nhận dạng vật nuôi là chó hoặc mèo của bạn ở Chế độ Chân dung được đẹp hơn dù dùng camera trước hay sau. Và đương nhiên nó cũng sẽ thể áp dụng một số hiệu ứng đặc biệt sau chụp.

  • Các kiểu máy được hỗ trợ: Galaxy S21 Series, Z Fold3, Z Flip3, S21 FE, Note20 Series, Z Fold2, Z Flip 5G, S20 FE

Điều chỉnh vị trí ánh sáng

Samsung cung cấp khả năng tuỳ chỉnh vị trí ánh sáng trong Chế độ chân dung sau chụp, giúp những bức ảnh của bạn trở nên chân thực và tốt hơn.

  • Các kiểu máy được hỗ trợ: Galaxy S21 Series, Z Fold3, Z Flip3, S21 FE, Note20 Series, Z Fold2, Z Flip5G, S20 FE

Hỗ trợ ống Telephoto cho video chân dung

Chế độ video chân dung xoá phông giờ đây hỗ trợ thêm ống kính Telephoto (2x hoặc 3x) bên cạnh 1x trước đó, vì thế bạn có thể Focus vào các chủ thể ở xa hơn.

  • Các mẫu được hỗ trợ: Galaxy S21 Series, Z Fold3, S21 FE

2. Chế độ Góc nhìn đạo diễn nâng cao

Lưu video camera trước và sau riêng biệt

Chế độ Góc nhìn đạo diễn giờ đây thêm một tuỳ chọn cho phép người dùng có thể lưu riêng biệt video của camera trước và sau một cách riêng biệt để có thể chỉnh sửa sau này.

Điều khiển nhanh pop-up khi quay

Khi đang tiến hành quay video ở chế độ Góc nhìn đạo diễn, bạn chạm vào màn hình của video phía trước thì một biểu tượng cho phép bạn có thể phóng to, thu nhỏ hoặc ẩn video của màn hình quay. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước, vị trí ngay cả trong quá trình ghi âm

Cải tiến phát lại và chỉnh sửa

Nếu bạn mở một trong các video đã lưu trong trình phát video của thư viện, bạn có thể phát hoặc chỉnh sửa chúng đồng thời.

  • Các kiểu máy được hỗ trợ: Galaxy S21 Series, Z Fold3, Z Flip3

3. Hỗ trợ ống kính Tele vào Chế độ chuyên nghiệp (Pro)

Bên cạnh camera chính trước đó, giờ đây Samsung cũng hỗ trợ thêm Ống kính Tele cho người dùng có thể sử dụng chụp & quay các đối tượng ở xa một cách rõ ràng trong Chế độ Chuyên nghiệp & Video Chuyên nghiệp.

  • Các thiết bị hỗ trợ: Galaxy S21 Ultra, S20 Ultra, Note20 Ultra, Fold3 & Fold2

4. Expert RAW

Samsung giới thiệu ứng dụng chụp ảnh chuyên nghiệp Expert RAW vào cuối năm ngoái và độc quyền tại một số quốc gia cho mỗi Galaxy S21 Ultra. Và giờ đây, hãng chính thức hỗ trợ thêm nhiều dòng máy hơn thông qua việc tải thông qua Galaxy Store.

Expert RAW
  • Các máy hỗ trợ: Z Fold3, Note20 Ultra, S20 Ultra, Z Fold2 (dự kiến ​​sẽ được hỗ trợ vào nửa đầu năm 2022)

5. Snapchat dành cho Samsung

Với việc cộng tác với Snapchat, giờ đây bạn có thể trải nghiệm các tính năng của máy ảnh Galaxy ngay trực tiếp bên trong ứng dụng Snapchat. Tính năng chụp ban đêm được hỗ trợ và nó sẽ tự chuyển sang ống siêu rộng và ống tele tuỳ theo bạn điều chỉnh mức thu phóng. Ngoài ra, nó cũng cung cấp khả năng nhận dạng cảnh bằng Ai để bạn có thể những bức ảnh tối ưu.

  • Mẫu được hỗ trợ: Galaxy S21 Series

Tất cả các tính năng sẽ đến với các mẫu máy được đề cập bên trong sau khi được Cập nhật One UI 4.1 phiên bản mới vào thời gian tới. Samsung Việt sẽ liên tục đưa tin khi phiên bản One UI 4.1 mới nhất được cập nhật đến người dùng Galaxy trên toàn cầu.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button