Điểm qua một số tính năng của One UI 4.1 trên các thiết bị Galaxy

Sau khi mở bán Galaxy S22 Series trên toàn cầu, Samsung tiếp tục phổ biến phiên bản phần mềm One UI 4 mới cho nhiều người dùng smartphone cũ hơn. Nào cùng SSV điểm qua những tính năng của One UI 4.1 sắp có trên loạt thiết bị Galaxy.

One UI 4.1 là phiên bản phần mềm tuỳ biến mới nhất dựa trên nền Android 12 mà Samsung cài sẵn trên Galaxy S22 Series cũng như Tab S8 Series mới ra mắt gần đây. Và trong một thông báo mới nhất, Samsung cam kết sẽ phổ biến phiên bản phần mềm này đến các thiết Galaxy khác đã ra mắt trước đây, mang tới những cải tiến mới nhất. Hôm nay, mời bạn cùng SSV điểm qua những tính năng của One UI 4.1 sắp có trên loạt thiết bị Galaxy.

Trong TCBC trên Newsroom của mình, Samsung cũng cho biết One UI 4.1 sẽ được phát hành sẽ bắt đầu với bộ đôi smartphone gập Galaxy Z Fold3, Galaxy Z Flip3. Sau đó, các thiết bị bao gồm Galaxy S21 | S21+ | S21 Ultra | S21 FE, Galaxy A series & Tab S7 FE sẽ là những thiết bị tiếp theo.

Và tiếp theo, Samsung cũng sẽ bổ sung bản cập nhật cho các thiết bị khác Galaxy S20 | S20+ | S20 Ultra | S20 FE, Galaxy Z Fold2, Galaxy Fold (5G/LTE), Galaxy Z Flip, Galaxy Z Flip 5G, Galaxy Note20 | Note20 Ultra, Galaxy Note10+ | Note10 (5G/LTE), Galaxy S10e | S10 | S10+ | S10 5G và dòng Galaxy A còn lại, Galaxy Tab S series.

Chia sẻ Trực tiếp trên Google Duo

Dùng bạn đang ở đâu trên Thế giới, bạn vẫn có thể kết nối với ứng dụng Google Duo trên thiết bị Galaxy của mình. Với tính năn chia sẻ trực tiếp của Google Duo (Google Duo live sharing), bạn có thể chia sẻ màn hình của mình với bạn bè để xem ảnh trong Thư viện cùng nhau và hồi tưởng lại những kỷ niệm đáng nhớ của bạn, ngay cả khi bạn ở xa nhau. Bạn cũng có thể chia sẻ màn hình trình duyệt của mình và cộng tác trên Samsung Notes trong khi bạn đang thực hiện một cuộc gọi điện video – tuyệt vời để lên kế hoạch cho một chuyến đi với bạn bè của bạn hoặc để ghi chú hiệu quả trong cuộc họp quan trọng đó.

Biến mọi bức ảnh thành kiệt tác với Expert RAW

Galaxy S21 Ultra và Galaxy S22 Series là những thiết bị đầu tiên của Samsung có thể tận dụng tối đa camera trên điện thoại thông minh để biến những bức ảnh chụp trở thành kiệt tác với khả năng tuỳ chỉnh chuyên nghiệp thông qua ứng dụng Expert RAW. Với việc cài ứng dụng này, bạn sẽ có những trải nghiệm giống với máy ảnh DSLR chuyên nghiệp. Ứng dụng cho phép bạn có thể tự do tuỳ chỉnh các ống kính, tuỳ chỉnh ISO, tốc độ màn trập … và lưu tệp tin ở cả định dạng JPG và DNG, giúp bạn có thể làm hậu kỳ chuyên nghiệp nhất có thể.

Công cụ xoá đối tượng mới

Đôi khi bạn chụp một bức ảnh cũng tuyệt vời những bị phá hỏng bởi một số “vị khách không mời mà tới” như bóng đổ, phản chiếu, con người … Với công cụ Xoá đối tượng thế hệ mới, giờ đây bạn có thể dễ dàng loại bỏ các đối tượng này một cách dễ dàng bằng một lần nhấn duy nhất. Tính năng này sẽ chỉ hỗ trợ cho các thiết bị từ Galaxy S10 trở về sau.

Chia sẻ ảnh hữu dụng hơn

Người dùng chúng ta thích việc chia sẻ nội dung của mình như cách sáng tạo ra nó. Bản cập nhật mới này mang đến cho chúng ta trải nghiệm chia sẻ ảnh đơn giản và hợp lý hơn. Bằng cách tự động tối ưu hóa ảnh của bạn – cho dù đó là cắt bỏ các phần không mong muốn của ảnh chụp màn hình hay tự động điều chỉnh độ nghiêng – bạn có thể đảm bảo rằng bất cứ thứ gì bạn gửi đi đều giống như những gì bạn dự định. Chỉ cần chọn một hình ảnh để chia sẻ và một biểu tượng sẽ thông báo cho bạn nếu thiết bị của bạn phát hiện ra những cải tiến tiềm năng. Nhấp vào biểu tượng và xem khi hình ảnh được tự động điều chỉnh, xoay hoặc cắt trước khi chia sẻ.

Là một phần của bản cập nhật, người dùng cũng có thể tận hưởng Chia sẻ nhanh, một tính năng cho phép bạn gửi ngay lập tức nhiều ảnh, video và tệp cùng một lúc. Chỉ cần nhấp vào nút ‘Chia sẻ’ và chọn người nhận mong muốn để chuyển bất cứ thứ gì một cách dễ dàng.

Hỗ trợ ngữ pháp ngay trên bàn phím mặc định

Cho dù bạn đang trò chuyện với bạn bè hay đang gõ một email quan trọng, mỗi từ đều có giá trị. Đó là lý do tại sao Samsung hợp tác với Grammarly để tạo ra một bàn phím thông minh hơn, không chỉ đơn giản là lỗi chính tả. Với Grammarly được tích hợp liền mạch vào Bàn phím Samsung, bạn sẽ tự động nhận được các cải tiến về khả năng viết của chuyên gia khi bạn nhập để đảm bảo bạn cảm thấy tự tin mỗi khi nhấn gửi. Bạn cũng sẽ có cơ hội nhận được các đề xuất nâng cao hơn – chẳng hạn như các ý tưởng để cải thiện độ rõ ràng của câu, tìm từ đồng nghĩa hấp dẫn, viết trôi chảy và hơn thế nữa – để đưa bài viết của bạn lên cấp độ tiếp theo. (Dùng thử miễn phí trong 90 ngày)

Samsung Việt sẽ liên tục đưa tin khi phiên bản One UI 4.1 mới nhất được cập nhật đến người dùng Galaxy trên toàn cầu.


Samsung mang loạt tính năng camera Galaxy S22 lên các flagship cũ trong bản cập nhật One UI 4.1

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button