Samsung sẽ đổi tên thương hiệu chipset Exynos vào năm tới?

Theo một nguồn tin không chính trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter) cho biết rằng, Samsung sẽ đổi tên thương hiệu chipset Exynos thành “Dream Chip” vào năm tới?

Thương hiệu chipset Exynos của Samsung không có được nhiều thiện cảm với nhiều người dùng trong khoảng thời gian dài vừa qua, dù nó có nhiều thay đổi tích cực. Và một số nguồn tin mới nhất trên các nền tảng mạng xã hội cho biết rằngSamsung sẽ đổi tên thương hiệu chipset Exynos thành “Dream Chip” vào năm tới?

Trong khoảng hơn 1 năm gần đây, Samsung đã thành lập một “Dream Team” gồm các kỹ sư cấp cao đang làm việc trên Exynos 2400 SoC thế hệ tiếp theo và làm việc chăm chỉ để đảm bảo tương lai của Exynos sau những thất bại gần đây.

Vi xử lý Exynos đầu bảng cuối cùng của Samsung hiện nay là Exynos 2200, đã có màn ra mắt không suôn sẻ vào đầu năm 2022 khi ra mắt cùng Galaxy S22. Và sau khoảng thời gian đó, Samsung đã thực hiện nhiều công cuộc thay đổi, tối ưu hoá và hiện con chipset này hoạt động ổn định rất nhiều, nhất là trên dòng Galaxy S23 FE mới ra mắt gần đây. Tuy vậy điều đó là chưa đủ đối vời nhiều ngừoi khi họ vẫn luôn có cái nhìn không thực sự tốt về vi xử lý thương hiệu Exynos của Samsung.

Giờ đây, một người có tên là @OreXda nói rằng Samsung sẽ tiến thêm một bước nữa trong nỗ lực lấy lại niềm tin của khách hàng và sẽ thực hiện một cuộc đổi mới thương hiệu lớn. Cụ thể, trong tương lai, các chipset của Samsung sẽ không còn được gọi là Exynos nữa. Công ty đang đổi tên thương hiệu thành “Dream Chip” – một cái tên nghe có vẻ lấy cảm hứng rất nhiều từ “Dream Team” đã nói ở trên.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác Samsung sẽ phân biệt giữa cái gọi là Dream Chips như thế nào, đặc biệt là khi nguồn tin cho thấy việc đổi thương hiệu từ Exynos sang Dream Chip sẽ diễn ra trên toàn bộ dòng sản phẩm thay vì chỉ dành cho các chipset hàng đầu.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là tin đồn mà không có bằng chứng cụ thể chính xác nào vì vậy việc nó sẽ tiếp tục với tên Exynos hay Dream Chip hay không thì còn phải chờ

Nội dung liên quan

Back to top button