Samsung sẽ không chỉ có điện thoại gập vào năm 2022, mà còn …

Những bằng chứng mới cho thấy rằng Samsung sẽ không chỉ có điện thoại gập vào năm sau 2022, mà còn có máy tính xách tay màn hình gập?

Samsung Display đã hé lộ về tương lai của màn hình OLED dẻo với sự ra mắt của một website mới toanh vào tuần này. Trang web chính thức này khá đa dạng từ những màn hình gập, cuộn cho đến trước. Theo một báo cáo cho biết, Samsung sẽ không chỉ có điện thoại gập vào năm sau 2022, mà còn có máy tính xách tay màn hình gập?

Galaxy Book Fold 17 concept

Bên cạnh Galaxy Z Fold4 & Flip4 thì Samsung cũng sẽ mang đến người dùng một khái niệm hoàn toàn mứoi vào năm sau – máy tính xách tay có thể gập lại vào năm 2022 với cái tên được đồn đoán là Galaxy Book Fold 17. Rõ ràng hầu hết các máy tính xách tay đều có thể gập lại như hiện tại, nhưng dự án tương lai này của Samsung đã được thử nghiệm và cho thấy rằng một màn hình size lớn duy nhất sẽ được gập lại bao phủ cả 2 nửa của thiết bị. Khi gập lại chúng ta sẽ có một khu vực làm bàn phím hoặc 1 công cụ điều khiển nào khác. Trong khi mở ra chúng ta lại có thể xem nó như 1 chiếc màn hình khổng lồ. Người ta cho rằng, Máy tính xách tay có thể gập lại có thể được công bố vào đầu năm 2022 mặc dù thời gian có thể bị ảnh hưởng do những khó khăn khác nhau trong việc sản xuất màn hình gập.

Samsung đang là nhà sản xuất tiên phong trong lĩnh vực tấm nền OLED

Hơn nữa, Samsung được cho là đang có kế hoạch giới thiệu chi tiết hơn về hệ số dạng Slidable Flex vào năm tới. Báo cáo không đề cập đến màn hình có thể cuộn, điều đó có nghĩa là Samsung sẽ tập trung vào việc hiện thực hóa yếu tố hình thức có thể trượt trước tiên.

Trong khi đó, Galaxy Z Fold4 & Flip4 sẽ không có nhiều khác biệt lớn so với các mẫu đang có hiện nay nhưng nó sẽ có những nâng cấp nhất định và phù hợp với xu thế. Cụ thể, người ta cho rằng phần bản lề sẽ có thiết kế đơn giản hơn giúp giảm chi phí xuống và màn hình gập lại cũng sẽ có kính UTG cải tiến, cho phép nó uốn cong trong một bán kính nhỏ hơn. Bên cạnh đó, Galaxy Z Fold 4 và Z Flip 4 được cho là sẽ nhẹ hơn và mỏng hơn thế hệ hiện tại.

Samsung đang dẫn đầu phân khúc màn hình có thể gập lại và sẽ tiếp tục như vậy trong năm tới. Công ty sẽ muốn giới thiệu công nghệ này đến nhiều phân khúc hơn, nhưng hãy nhớ rằng các thông tin bị rò rỉ này có thể thay đổi.

Thông qua
Sammobile

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button