Samsung sẽ sản xuất điện thoại Màn hình tai thỏ trên cạnh cong?

Samsung có khá là nhiều bằng sáng được nộp trong nhiều năm qua đặc biệt là về màn hình và điện thoại. Trong đó, có thể kể đến phát hiện mới nhất về màn hình tai thỏ (notch) cho cạnh cong của màn hình.

Hiện tại, có thể nói rằng Samsung là một trong những nhà sản xuất hiếm hoi trên thị trường không đi theo trào lưu màn hình tai thỏ, giọt nước gì gì đó gây nhiều tranh cãi trên thị trường mà vẫn theo ngôn ngữ thiết kế rất đặc trưng của hãng là màn hình tràn viên vô cực với 2 cạnh trên dưới cân đối nhau. Trong suốt khoảng 2 năm trở lại đây, hãng điện tử Hàn Quốc này cũng có khá nhiều chiến dịch để trêu chọc về loại màn hình khuyết này.

Mới đây, vài bằng sáng chế của Samsung được nộp tại Hàn Quốc vào tháng 02/2018 vừa được Galaxy Club “khai quật” cho thấy rằng hãng này cũng có vài bằng sáng chế nó về màn hình cạnh (Edge) với những phần khuyết “tai thỏ” (notch) cho các phím vật lý (như nguồn, âm lượng …) để tăng diện tích sử dụng của màn hình cong?

Màn hình cạnh có tai thỏ “The Edge Notch” (đây chỉ là tên gọi nôm na dễ hình dung) cho phép hãng có thể đẩy độ bao phủ màn hình cong nhiều hơn, và tiến tới việc bỏ hoàn toản các cạnh bezel. Đây là một bằng sáng chế xác nhận rằng thiết kế này sẽ giúp những thiết bị Samsung có không gian trải nghiệm lớn hơn, đặc biệt là phần màn hình cong điều mà khoảng 1 năm trở lại đây người dùng bắt đầu thấy nó bị “dày hoá” viền bezel. Còn ra, bằng sáng chế cũng cho biết rằng, khi bạn nhấn nút vật lý hoặc tương tác ở gần khu vực xung quanh “tai thỏ” màn hình cong sẽ có những phản hồi nhất định.

Không phải bằng sáng chế nào khi lộ diện hay đăng ký đều sẽ xuất hiện lên những sản phẩm thương mại, vì tính phức tạp của nó từ giấy ra thử nghiệm rồi đến mở bạn chính thức. Nhưng có thể nói rằng, với bằng sáng chế này thì ít nhất trong tương lai người dùng Samsung Galaxy sẽ sớm có những trải nghiệm mới hơn, nhiều hơn trên màn hình thay vì những trào lưu được cho là nửa mùa kia?

via GalaxyClub

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button