Samsung sẽ thay thế bao bì nhựa bằng các vật liệu bằng giấy bền vững, tốt hơn cho môi trường

Ngày hôm nay, Samsung đã thông báo trên Trang tin chính thức của mình rằng hãng sẽ thay thế các bao bì nhựa hoặc liên quan nhựa các sản phẩm của mình bằng các vật liệu bằng giấy và các yếu tố bền vững hơn, tốt hơn cho môi trường.

Trong nhiều năm trở lại đây, các bao bì nhựa đã dần được các nhà sản xuất giảm thiểu sử dụng mà thay vào đó là những vật liệu mang tính chất bền vững hơn, tốt hơn cho môi trường như giấy. Theo đó, kể từ năm 2019, các bao bì sử dụng hiện tại cho các sản phẩm, phụ kiện của Samsung cho các thiết bị từ điện thoại di động, máy tính bảng, thiết bị gia dụng, tivi, … sẽ được thay thế bằng các vật liệu bền vững với môi trường như nhựa tái chế, giấy tái chế sinh học.

Và để tiến hành “tân trang” bao bì sản phẩm, Samsung Electronics đã thành lập một “biệt đội” đặc biệt có trách nhiệm nghiên cứu, thiết kế, phát triển, thu mua, tiếp thị và kiểm soát chất lượng cho các ý tưởng đóng gói sáng tạo nhưng lại thân thiện với môi trường.

Đối với các thiết bị điện tử công nghệ như smartphone, máy tính bảng, gear của Samsung, hãng sẽ thay thế các vật liệu như “khay đựng” bằng nhựa thành vật liệu từ bột giấy, túi bọc bên ngoài các phụ kiện như sạc/tai nghe sẽ dùng bằng loại vật liệu thân thiện hơn với môi trước. Ngoài ra, Samsung cũng sẽ có những bước tiến đặc biệt như thay đổi thiết kế của bộ sạc điện thoại, giảm thiếu bớt thành phần nhựa bằng cách không phủ bóng bề mặt mà sẽ sử dụng lớp sơn mờ và bỏ luôn màng bọc bảo vệ “seal” bằng nhựa trước giờ.

Trong khi đó, các túi nhựa bảo vệ bên ngoài các thiết bị điện tử tiêu dùng như TV, tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt và các sản phẩm gia đình khác sẽ được sử dụng bằng các vật liệu tái chế và nhựa sinh học, các sản phẩm này được làm từ chất thải nhựa, không phải nhựa từ nhiên liệu hoá thạch mà bằng tinh bột hoặc từ mía.

Còn về các loại giấy tờ như sách hướng dẫn sử dụng các thứ, Samsung sẽ sử dụng các vật liệu sợi được chứng nhận bởi các tổ chức môi trường toàn cầu, các chương trình chứng thực, sáng kiến lâm nghiệp bền vững mới tốt cho môi trường.

Samsung cho biết họ sẽ đẩy mạnh ngày một nhiều việc giải quyết các vấn đề môi trường, hạn chế tiêu hao tài nguyên, giảm thiểu ô nhiễm và áp dụng các vật liệu mang tính chất bền vững với môi trường hơn dù chi phí của nó thể sẽ cao hơn. Theo chính sách của công ty, Samsung sẽ bắt đầu giảm dần, và tiến tới việc chỉ sử dụng các vật liệu bằng giấy cho đóng gói vào năm sau. Đến năm 2030, Samsung đặt mục tiêu sử dụng 500 nghìn tấn nhựa tái chế và thu về 7,5 triệu tấn sản phẩm phế thải (tích luỹ từ 2009).

via Samsung

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button