Smartphone Samsung tương lai có thể zoom quang học lên đến 25x?

Trong một nguồn tin mới nhất cho biết rằng Samsung đang đàm phán để mua lại công ty Corephotonics, và nếu thành công thì trong tương lai smartphone Samsung sẽ có khả năng zoom quang học lên đến 25X.

Nguồn tin uy tín trong giới công nghiệp vừa cho hay, Samsung đang đàm phán để mua lại công ty Corephotonics, một công ty có trụ sở tại thành phố Ramat Hahayal (Israel), hiện tại công ty này có giá trị khoảng 155 triệu USD.

Ống kính Tele với khả năng zoom quang học là một trong những thay đổi lớn và được đánh giá cao trong nhiếp ảnh trên smartphone trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, tiêu chí của những chiếc smartphone ngày nay là thiết bị phải ngày càng mỏng hơn, gọn gàng hơn, nhưng khi áp dụng ống kính Telephoto thì nó là một thách thức. Và để đáp ứng những nhu cầu nay, ngoài việc nghiên cứu, Samsung cũng đã tiến hành mua lại một số công ty công nghệ liên quan đến zoom, trong đó có thương vụ đang được đàm phán Corephotonics.

Corephotonics là một công ty phát triển công nghệ camera kép cho những chiếc điện thoại thông minh được thành lập từ năm 2012 với hơn 150 bằng sáng chế. Các giải pháp tiềm năng của công ty nay bao gồm khả năng zoom quang học 5x cho cụm 3 camera, kết hợp công nghệ đa khung hình ảnh, hợp nhất hình ảnh, đa tỉ lệ, và có khả năng cung cấp khả năng zoom quang học lên đến 25x.

Samsung đã từng là một trong những nhà đầu tư hàng đầu của công ty, đã tham gia vào hai trong số ba vòng tài trợ của công ty. Và bây giờ bằng cách mua công ty, Samsung có thể sớm bắt đầu tạo ra các thiết bị cầm tay với khả năng chụp ảnh tiên tiến. Corephotonics chưa xác nhận hoặc từ chối báo cáo này. Ngoài ra, trong vài năm trở lại đây, OPPO và Corephotonics đã có sự hợp tác cùng nhau, vì vậy vẫn chưa thể khẳng định được thỏa thuận của Samsung có thể hoàn tất được hay không.

via Sammobile

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button