Softbank gặp Thái tử Samsung vào tháng tới để bàn về thoả thuận mua bán ARM?

Theo một số nguồn tin phỏng đoán mới nhất cho biết rằng nhà sáng lập SoftBank sẽ gặp Thái tử Samsung Lee Jae-yong vào tháng tới để bàn về thoả thuận mua bán ARM?

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin rằng Lee Jae-yong của Samsung sẽ gặp gỡ người sáng lập SoftBank Masayoshi Son tại Thủ đô Seoul vào tháng tới. Và các nguồn tin tại xử sở Kim Chi cũng phỏng đoán rằng liệu nhà sáng lập SoftBank sẽ gặp Thái tử Samsung Lee Jae-yong vào tháng tới để bàn về thoả thuận mua bán ARM của Anh hay không?

Trong một cuộc phỏng vấn tại Trung tâm Kinh doanh Hàng Không Gimpo (Seoul Gimpo Business Aviation Center) thông qua trang The Korea Herald vào đầu ngày hôm nay, Lee Jae-yong đã xác nhận rằng “vào tháng tới, Son dự kiến ​​sẽ đến thăm Seoul”. Khi được hỏi liệu chuyến thăm của Masayoshi Son có liên quan đến kế hoạch bán ARM của SoftBank hay không, Lee trả lời: “Có thể, Son có thể đưa ra một đề xuất như vậy, nhưng tôi không biết đó là gì.”

Sau 2 tuần công du đến các đất nước như Mexico, Panama, Canada và Vương quốc Anh, người đứng đầu Tập đoàn Samsung đã tổ chức cuộc phỏng vấn riêng. Anh ấy nói rằng anh ấy đã không gặp bất kỳ quan chức ARM nào trong thời gian ở Vương quốc Anh. Trong khi đó, các chuyến thăm của ông đến Mexico và Panama có liên quan đến việc Samsung sẽ đăng cai tổ chức World Expo 2030 tại Hàn Quốc.

Lee tại Mexico trong Khuôn khổ vận động cho World Expo 2030 tại Busan, Hàn Quốc

Công ty mẹ của ARM, SoftBank, ban đầu dự định bán mảng kinh doanh chip cho Nvidia. Tuy nhiên, thỏa thuận đã thất bại vào đầu năm nay do một số lý do, bao gồm lo ngại về việc rò rỉ công nghệ và các mối đe dọa an ninh quốc gia. SoftBank hiện đang tìm kiếm những người mua ARM tiềm năng khác.

Masayoshi Son – Nhà sáng lập & điều hành Softbank

Samsung dường như là một ứng cử viên hàng đầu cho việc mua lại ARM, nhưng gần đây, các nhà theo dõi thị trường đã tin rằng gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc không có lý do chính đáng để chi hàng chục tỷ USD để mua lại ARM. Việc mua lại như vậy có thể làm gián đoạn hoạt động kinh doanh xưởng đúc của Samsung, vì các công ty nổi tiếng toàn cầu có thể ngừng muốn ký hợp đồng với Samsung vì sợ tiết lộ bí mật thương mại của họ.

SoftBank Group trở thành cổ đông kiểm soát của ARM vào tháng 9 năm 2016 sau khi hai công ty đạt được thỏa thuận trị giá 32 tỷ đô la và các cuộc đàm phán ban đầu với Nvidia bắt đầu vào năm 2020.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button