Test nhanh thử tính năng Vuốt cử chỉ trên Samsung Galaxy A7 (2018)

Như nhiều nguồn tin trước đó cho biết Samsung đã tích hợp tính năng nhỏ là Vuốt cử chỉ trên chiếc smartphone mới nhất là Galaxy A7 (2018) nhầm mang lại trải nghiệm tốt hơn trên màn hình vô cực.

Và hôm nay, sau khi trên tay được một chiếc Galaxy A7 (2018) chính thức mình đã nhanh tay test ngay tính năng Vuốt cử chỉ này xem nó hoạt động thế nào? Và sau đây là những chia sẻ của mình về cách hoạt động và các kích hoạt nó.

Kích hoạt trong Cài đặt nha

Cách kích hoạt

Cài đặt > Màn hình > Thanh điều hướng > Hành động Vuốt lên > Hành động trên Trang chính, Trở về bà Gần đây

Cách hoạt động

Sau khi kích hoạt thành công thì bạn có thể thoải mái sử dụng cử chỉ vuốt để thao tác thay vì hiện 3 phím điều hướng mặt định của Android trên chiếc điện thoại của mình.

  • Cạnh trái: Đa nhiệm hoặc trở về
  • Giữa: Về Home
  • Phải: Trở về (back) hoặc đa nhiệm

Ngoài ra, Samsung cũng cho phép bạn tùy biến hiện nhỏ 3 biểu tượng điều hướng nho nhỏ bên dưới ở dạng gợi ý. Tuy vậy bạn cũng có thể tắt nó đi.

Video

Đây là video mình quay nhanh để test thôi nên có gì sai sót các bạn bỏ qua nha!

Nhận xét nhanh

Sau khoảng một gian trải nghiệm thì mình rút ra những nhận xét thế này:

  • Cử chỉ vuốt tiện lợi gọn gàng và giúp chúng ta có trải nghiệm tuyệt vời hơn với Màn hình Tràn viền
  • Ở phần Trang chính, hy vọng Samsung sẽ sớm di chuyển hết 5 apps mặc định sát xuống dưới màn sau khi kích hoạt chế độ này để cho màn hình thực sự “vô cực” hơn.
5 ứng dụng mặc định cần dược di chuyển xuống sát đáy để mang lại trải nghiệm “vô cực” hơn

Trong thời gian tới, tính năng này sẽ dẫn được “phổ cập” rộng rãi lên các thiết bị Samsung Galaxy, ví dụ như trường hợp Galaxy S9, S9+, Note9 là sẽ có trong bản Update Android 9 Pie & Giao diện Samsung Experience. Song song đó cũng hy vọng Samsung sẽ có nhiều tùy biến hơn để có trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên màn hình tràn viền vô cực thế này tương tự mà hãng đã làm trong bản phần mềm của Galaxy A7 hay là cử chỉ vuốt từ các cạnh như app One Hand Operations+ trong bộ giao diện Good Lock.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button