7 điều cần làm ngay sau khi mở hộp Galaxy A7 (2018)

Galaxy A7 là chiếc smartphone tầm trung hot nhất thị trường lúc này đến từ Samsung. Đây là chiếc smartphone được trang bị hệ thống 3 camera sau giúp người dùng có những trải nghiệm nhiếp ảnh mới lạ, song song đó là những trang bị mạnh mẽ khác. Và bài viết này, SamsungVN.com sẽ điểm qua những điều cần làm sau khi mở hộp chiếc Galaxy A7 (2018).

Bài viết này sẽ gồm 7+ điểm mà người dùng cần làm sau khi mở hộp chiếc Galaxy A7 (2018), hoặc nếu đã mở hộp rồi thì cũng xem như là những mẹo nhỏ tối ưu thiết bị tốt hơn nhen

1. CẬP NHẬT PHẦN MỀM MỚI NHẤT

Galaxy A7 được ra mắt cách đây khoảng 1 tháng (27/10/2018), và cho đến lúc này chiếc smartphone này đã có 2 lần cập nhật Phần mềm nhằm nâng cao những trải nghiệm của người dùng, tối ưu hiệu năng hoạt động, cập nhật các phiên bản bảo mật, và sửa lỗi.

Và để thiết bị của bạn có khả năng hoạt động tốt hơn, trải nghiệm từ chụp ảnh đến chơi game, từ nhu cầu cơ bản đến hiệu năng cao một cách tốt nhất thì hãy cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất có mã A750GNDXU1ARK6 nặng khoảng hơn 200MB (cho lần cập nhật đầu tiên), khoảng hơn 70MB (nếu đã update trước đó 1 bản).

Trong bản update này bạn còn được một số tính năng khác như:

 • Chụp ảnh góc rộng nay có thêm tuỳ chọn
 • Bẻ ảnh thẳng sau khi chụp Tuỳ chỉnh EV+/- khi chụp ảnh góc rộng
 • Chế độ quay phim siêu chậm (Super Slo-mo)

Xem hướng dẫn cập nhật tại đây!

2. CHUYỂN DỮ LIỆU TỪ ĐIỆN THOẠI CŨ SANG (SMART SWITCH)

Khi mua một chiếc điện thoại mới, điều các bạn rất lo ngại đó chính là việc làm sao có thể chuyển hết những Thông tin, danh bạ, điện thoại, ứng dụng, files, ảnh, nhạc, video một cách dễ dàng qua thiết bị mới. Và Samsung có một giải pháp tuyệt vời dành cho bạn, nó tên là Smart Switch.

Bạn chỉ cần Tải ứng dụng Samsung Smart Switch trên chiếc điện thoại mới và cũ (nếu là Android) và chỉ cần vài cú chạm nhẹ nhàng thì những dữ liệu trên thiết bị cũ sẽ chuyển hẳn sang Galaxy A7 (2018).

Có 2 cách chuyển là Có dây và không dây. Nếu dùng có dây thì cần phải có USB OTG trong hộp của những chiếc Galaxy S, Note … còn không dây thì nó sẽ dùng kết nối Wi-Fi Direct khá là nhanh và thuận tiện.

3. TẠO/ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN SAMSUNG ACCOUNT

Khi sử dụng các thiết bị Samsung Galaxy, điều này thì mình khuyến khích các bạn nên cài ngay vì nó khá là cần thiết cho một thiết bị. Với Samsung Account, bạn có thể quản lí hầu hết mọi Thông tin của sản phẩm, quản lí máy từ xa, cảnh bảo trộm, xác định vị trí, đồng bộ dữ liệu với Samsung Cloud, đăng nhập tốt với các dịch vụ của Samsung, đặc biệt chính là tận hưởng trọn vẹn ưu đãi Quà tặng Galaxy.

Cách tạo Samsung Account vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo video clip sau đây:

4. TUỲ CHỈNH THANH ĐIỀU HƯỚNG

Đây là một tích năng hoàn toàn mới trên Galaxy A7 (2018), giúp người dùng sử dụng các thao tác cử chỉ vuốt trên điện thoại, tận hưởng tốt hơn màn hình tràn viền Infinity Display.

Để kích hoạt tính năng, bạn có thể vào Cài đặt > Màn hình > Thanh điều hướng > Hành động Vuốt lên > Hành động trên Trang chính, Trở về bà Gần đây

Bạn có thể tham khảo thêm, cách thức hoạt động của Tính năng vuốt cử chỉ trên Galaxy A7 (2018) qua bài viết này!

5. THIẾT LẬP BẢO MẬT VÀ MỞ KHOÁ

Thực ra đây là một tính năng cơ bản không có gì mới trên các chiếc smartphone Galaxy gần đây. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng mới thì cũng nên tham khảo qua, các thiết lập bảo mật Vân tay, Khuôn mặt để mở khoá máy nhanh hơn, tiện hơn cũng bảo vệ thiết bị của bạn trở nên an toàn hơn.

Vân tay trên Galaxy A7 (2018) là dạng vân tay 1 chạm nằm ở nút nguồn của thiết bị, đây là một cách bố trí mới của Samsung giúp thiết bị trở nên đẹp hơn, cân đối hơn cũng như thuận tiện hơn cho thao tác mở máy của người dùng!

Ngoài ra, A7 cũng có mở khoá nhận diện khuôn mặt khá nhanh. Tuy nhiên phương pháp bảo mật này không quá an toàn khi so với vân tay; mẹo nhỏ là nếu bạn là người thường xuyên đeo kính thì nên lưu ảnh Nhận diện khi đeo kính nhé!

Ngoài ra, các kiểu bảo mật khác như số PIN (nhập đúng là mở máy ngay khá tiện), password hay mẫu hình vẫn có trên Galaxy A7 (2018).

6. THIẾT LẬP ALWAYS ON DISPLAY

Always On Display là một tiện ích khá hay mà Galaxy A7 (2018) được thừa hưởng từ những chiếc flagship của hãng. Với tiện ích này thì bạn có thể xem thời gian như ngày giờ, các thông báo một cách nhanh chóng trên màn hình chờ đen của sản phẩm.

Bên cạnh đó, Samsung cũng cho phép bạn tuỳ chỉnh kha khá như thay đổi Kiểu đồng hồ, Màu, và cả cài đặt thời gian để Always On Display tự khởi động.

7. KHÁC

Galaxy A7 (2018) sở hữu màn hình tỉ lệ 18.5:9 (Infinity Display), tuy nhiên hiện tại trên CH Play một số ứng dụng vẫn chỉ hỗ trợ 16:9, vì thế với việc tích hợp tính năng Ứng dụng toàn màn hình trong máy rất hữu ích khi giúp tất cả ứng dụng có thể tràn ra hết màn hình vô cực mang để trải nghiệm tốt nhất cho bạn. Cài đặt > Màn hình > Ứng dụng toàn màn hình > và sau đó bật sáng tất cả ứng dụng.

[​IMG]

Thư mục Bảo mật là một điểm cộng trên các thiết bị Samsung, khi nó sẽ tạo ra một phân vùng dữ liệu mới để bạn có thể lưu trữ những nội dung nhạy cảm, bí mật, riêng tư hoàn toàn khác. Để mở ra được “Kho” này thì buộc phải biết password cũng như phải đăng nhập bằng sinh trắc học như Vân tay.

Dual Messenger – không mới lắm nhưng sẽ giúp bạn có thể sử dụng 2 tài khoản như Messenger, Facebook, Zalo, Whatsapp cùng một lúc. Để kích hoạt, bạn vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Dual Messenger và mở ứng dụng mà bạn cần chạy 2.

Nội dung liên quan

38 Comments

 1. Sau khi cập nhật phiên bản mới chs game bị lag là sao ạ ? Ứng dụng quay màn hình cũng vậy? Làm sao để khắc phục ạ.

 2. Ss a72018 khi đang chơi game treo nó dẽ bị khóa màn hình. Có cách nào disable cái khóa mh đi đc k ạ

 3. Up xong vừa fix được lỗi, máy chạy mượt nè rồi có thêm nhiều tính năng mới.

 4. Sau khi chụp ảnh góc rộng còn có thể dùng tuỳ chỉnh EV+/- bẻ thẳng ảnh nữa kìa.

 5. Xài không liên tục thì có thể xách đi cả ngày mà không phải cắm sạc dự phòng

 6. Mà con này update lên xong tăng thêm một số tính năng mới tốt hơn ấy nhỉ.

 7. Update lên rồi thì chơi game mượt mà hơn á, không bị lag bị đơ gì nữa á.

 8. Sau khi chup ảnh góc rộng có thể bẻ thẳng ảnh bằng tùy chỉnh EV +/-.

 9. Thanh điều hướng giúp người dùng sử dụng các thao tác cử chỉ vuốt trên điện thoại ak, tận hưởng tốt hơn màn hình tràn viền Infinity Display.

 10. Có thêm chức năng bẻ ảnh thẳng sau khi chụp tuỳ chỉnh EV+/- khi chụp ảnh góc rộng.

 11. Bản update nay còn mở rộng một số tính năng khác cho máy như chụp ảnh góc rộng có tùy chọn.

 12. Sau cùng cũng có bản update hoàn thiện cho máy, chơi game không bị lag nữa.

 13. Dùng Dual Messenger có thể đăng nhập hai tài khoản cùng một lúc mà không cần thoát ra qua lại

 14. Bài viết chi tiết, hay. Nhờ vậy mình biết thêm cách setting điện thoại mới mua ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button