Thử đánh lừa vân tay siêu âm trong màn hình của Galaxy S10 và Cái kết!

Galaxy S10 | S10+ có một điểm nhấn vô cùng đáng giá chính là Cảm biến vân tay siêu âm trong màn hình. Và đây là chiếc điện thoại đầu tiên và duy nhất đến thời điểm hiện nay sử dụng cảm biến vân tay trong màn hình này, trong khi hầu hết các hãng khác đều sử dụng loại cảm biến quang học. Vậy độ tin cậy của nó thế nào? Có dễ bị đánh lừa không?

Mới đây, kênh Youtube MaxTech vừa thực hiện video thử nghiệm độ an toàn của cảm biến vân tay siêu âm trong màn hình của S10+ so với cảm biến vân tay quang học trong màn hình của OnePlus 6T. Và cái kết là, cảm biến vân tay siêu âm của Galaxy S10 có độ an toàn cao hơn khá nhiều, dấu vân tay giả không hề “qua mặt” được S10.

Trong bài thử nghiệm, một nhân viên của Max Tech đã đăng ký dấu vân tay trên OnePlus 6T và S10+. Sau đó, dùng keo để tạo dấu vân tay giả và tô một chút bút màu đen lên để giả độ sâu

Dùng keo để tạo dấu vân tay giả
Cách này từng được dùng để vượt Touch ID của iPhone​

Kết quả, chiếc OnePlus 6T sau vài lần từ chối nhận diện vân tay giả cuối cùng cũng bị đánh bại. Ngược lại, vân tay siêu âm của Galaxy S10+ không nhận diện vân tay giả này dù có nhấn vào màn hình nhiều lần, mạnh nhẹ khác nhau.

Vân tay quang học trong màn hình của OnePlus 6T bị qua mặt​
Nhưng trên Galaxy S10+ thì không​

Cảm biến siêu âm trên Galaxy S10+ chỉ nhận diện dấu vân tay giả kia khi dùng chính nó để đăng ký vân tay trong máy.

Sau khi đăng ký dấu vân tay giả xong thì S10 mới nhận dấu vân tay này​

Bạn có thể xem toàn bộ videoclip tại đây

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button