Tìm ngoại tuyến: bạn có thể tìm thiết bị Galaxy thất lạc khi không có mạng & sim

Như nhiều nguồn tin trước đó đã đăng tải, Samsung vừa chính thức bổ sung tính năng Tìm kiếm ngoại tuyến (Offline Finding) vào chức năng Find Your Phone để tìm kiếm điện thoại Galaxy thất lạc khi không có kết nối mạng.

 Tìm kiếm ngoại tuyến (Offline Finding) là tính năng “cũ người mới ta” đã được Samsung âm thầm cập nhật cho một số người dụng tại Hàn Quốc & Mỹ vào tháng 08/2020. Và giờ đây, Samsung đã chính thức phát hành rộng rãi cho những người dùng smartphone/tablet Samsung Galaxy chạy Android 10 cùng One UI 2.x trở lên.

Để sử dụng tính năng này, bạn làm những bước như sau nhen:

  • Máy bạn bắt buộc đang sử dụng Android 10 cùng giao diện One UI 2.x trở lên
  • Vào Galaxy Store check cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Find Your Mobile (v7.2.07.19): Link vào Galaxy Store (Nếu đã cập nhật mới nhất thì bỏ qua bước này)
  • Vào Cài đặt > Sinh trắc học và Bảo mật > Tìm di động của bạn > Bật Tìm ngoại tuyến (Offline Finding)

Ngoài ra, để tăng độ bảo mật cho thiết bị của bạn, bạn có thể kích hoạt thêm chức năng Mã hóa vị trí ngoại tuyến. Để khi các thiết bị Galaxy khác gần đó có thể gửi thông tin vị trí máy bạn được an toàn và bảo mật hơn.

Việc tiếp theo là vào SmartThings để kích hoạt tính năng SmartThings Find và lưu lại thông tin các thiết bị mà bạn muốn tìm kiếm sau này!

Các bước thiết lập khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo Samsung là xong!
Có thể đưa ra màn hình chờ để tìm nhanh hơn!
Với smartthings find, bạn có thể tìm kiếm thiết bị ở gần hoặc tìm kiếm dựa trên thông tin của 1 chiếc Galaxy nào gần đó!

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NHANH

Tìm kiếm thông qua các thiết bị Galaxy

Với chức năng này, nếu điện thoại thất lạc đang nằm gần bất cứ chiếc Galaxy nào khác mà đang mở bluetooth. Nó sẽ tự động thông báo vị trí của điện thoại thất lạc về cho máy đang chạy chương trình SmartThings Find hoặc Find My Mobile.

Bây giờ mình sẽ thử dùng 3 chiếc điện thoại Galaxy để xem nó hoạt động ra sao:

  • Galaxy S9+: chiếc máy bị thất lạc
  • Galaxy S20: chiếc máy dùng để tìm kiếm máy thất lạc hoặc có thể dùng nền tảng web để kiếm nó (https://findmymobile.samsung.com/#home). Tất nhiên bạn cần phải biết tài khoản Samsung đăng nhập trên chiếc Galaxy bị thất lạc kia.
  • Galaxy S20 Ultra: chiếc điện thoại “người ta” đang mở bluetooth và cũng đã kích hoạt tính năng “Offline Findings”.

Ban đầu bạn có thể thấy chiếc Galaxy S9+ bị thất lạc vị trí cuối cùng của nó là ở Thủ Đức – máy đã mất kết nối online. Chiếc Galaxy S20 định vị được vị trí cuối cùng ở đó.6. Dien thoại that lac .jpg

Giờ mình để một chiếc điện thoại “người khác” Galaxy S20 Ultra ở kế bên chiếc điện thoại bị thất lạc (S9+), ở trên chiếc điện thoại dùng để tìm kiếm S20 đã phát hiện ra vị trí mới của chiếc Galaxy S9+ nhờ vào chiếc đoại thoại của người khác. Tất nhiên là điện thoại “người khác” phải online nhé!6. Dien thoai bi mat phat hien.jpg

Tìm kiếm điện thoại thông qua chức năng “Tìm kiếm ở gần”

Miễn là điện thoại của bạn đang bật Bluetooth nằm trong phạm vi tín hiệu bluetooth có thể phát, bạn vẫn có thể tìm thấy nó xung quanh. Cách thức hoạt động của nó tương tự như bạn sử dụng một thẻ tracker bluetooth để tìm kiếm đồ vật thất lạc trong nhà vậy. Nó thể tìm được không chỉ điện thoại, máy tính bảng mà còn đồng hồ và tai nghe không dây của Samsung luôn.

Khi điện thoại thất lạc nằm trong phạm vi quét bluetooth thì nó sẽ thông báo cho bạn biết vị trí của nó ở đâu.

7. Tim kiem dien thoại qua bluetooth.jpg

Sau khi đã phát hiện ra thiết bị ở gần, bấm nút “Tìm kiếm ở gần” một lần nữa nó sẽ tạo ra một radar quét khi càng đến gần vòng tròn xanh sẽ càng lớn lên báo hiệu thiết bị cần tìm đang rất gần bạn. Bạn có thể bấm nút hình Nốt nhạc để khiến máy thất lạc reo chuông lên để dễ kiếm hơn.

* Các máy Galaxy đời mới (sử dụng One UI mới) trở nên bảo mật hơn khi không thể tắt nguồn hay tắt Bluetooth nếu không biết pass mở màn hình. Điều này tránh kẻ gian tắt nguồn điện thoại hay reset máy.

Thông qua
Tinhte

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button