Tin đồn mới: Samsung sẽ ra mắt cảm biến camera 150MP cuối năm nay

Một nguồn tin cho biết rằng Samsung đang phát triển cảm biến camera có độ phân giải khủng 150MP cho những chiếc smartphone cao cấp nhất.

Hiện nay, Galaxy S20 Ultra là chiếc smartphone Samsung sở hữu cảm biến ISOCELL Bright HM1 thế hệ mới cùng độ phân giải khủng 108MP, và công nghệ gộp 9 điểm ảnh thành 1 (Nonacell). Và nguồn tin mới nhất trên Twitter cho biết rằng, Samsung đang phát triển cảm biến camera mới có độ phân giải đến 150MP.

Xiaomi Mi Note 10 là chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng cảm biến 108MP của Samsung, nhưng nó chỉ áp dụng công nghệ Tetracell (4 điểm ảnh thành 1)
Trong khi đó S20 Ultra là chiếc điện thoại Samsung đầu tiên trang bị cảm biến 108MP, nhưng nó ở thế hệ mới với khả năng gộp 9 điểm ảnh thành 1 (Nonacell)

Nguồn tin này cũng cho biết thêm: Xiaomi có thể tiếp tục là công ty bên thứ 3 đầu tiên sử dụng cảm biến camera 150MP mới của Samsung (tương tự 108MP cuối năm ngoái trên Xiaomi Mi Note10) vào Q4/2020 này. Trong khi đó, các hãng sản xuất khác như Oppo, Vivo sẽ sử dụng module camera này vào Quý đầu tiên của năm 2021 khi chipset Qualcomm Snapdragon 875 được ra mắt.

Bên cạnh đó, Samsung cũng sẽ áp dụng công nghệ Nonacell, nghĩa là gộp 9 điểm ảnh thành 1 (tương tự như S20 Ultra) để mang lại khả năng thu sáng tốt nhất, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng. Cảm biến 150MP nên khi áp dụng có nghệ này thì 1 bức ảnh sẽ có ảnh khoảng 16MP, trái ngược với cảm biến ISOCELL Bright HM1 105Mp cho ra ảnh 12MP.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Samsung có mang cảm biến này lên những chiếc flagship của mình Galaxy Note20, Galaxy S21 hay chưa nhưng việc phát triển cảm biến ảnh và đang được đánh giá khá cao hiện nay.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button