Wear OS 4 ra mắt: dự kiến có trên Galaxy Watch cuối năm nay

Google chính thức giới thiệu hệ điều hành Wear OS 4 mới và dự kiến sẽ có mặt trên Galaxy Watch4 & Watch5 vào cuối năm nay.

Trong sự kiện Google I/O 2023, Google cũng đã chính thức giới thiệu hệ điều hành Wear OS 4 mới và dự kiến sẽ có mặt trên Galaxy Watch4 & Watch5 vào cuối năm nay. Phiên bản này sẽ đi kèm với One UI 5 Watch, một phiên bản phần mềm mới mà Samsung vừa tiết lộ một số tính năng cách đây vài hôm.

Tương tự như Wear OS 3, Google đã hợp tác với Samsung để tạo ra một số tính năng của Wear OS 4, bao gồm khả năng cho phép các nhà phát triển tạo các mặt đồng hồ tùy chỉnh và phức tạp hơn cũng như cho phép người dùng chỉnh sửa các mặt đồng hồ yêu thích của họ ngay từ đồng hồ của họ. Wear OS 4 cũng sẽ hỗ trợ đầy đủ cho Gmail và Google Calender.

Hơn nữa, Wear OS 4 sẽ thêm tùy chọn kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại mới mà không cần phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc, đây là một tính năng mà mọi người đã mong muốn được thấy từ lâu trên đồng hồ thông minh Samsung Galaxy của họ. Và Wear OS 4 cũng sẽ mang lại thời lượng pin được cải thiện, mặc dù Google chưa tiết lộ loại cải tiến thời lượng pin như thế nào.

Chủ nhân Galaxy Watch4 & Galaxy Watch5 Series tại Hàn Quốc và Mỹ sẽ được dùng thử Wear OS 4 & One UI 5 Watch thông qua chương trình Beta vào tháng này. Trong khi đó, phiên bản ổn định chính thức sẽ được ra mắt vào khoảng cuối năm nay, và Galaxy Watch6 Series sẽ là những thiết bị đầu tiên được cài sẵn.

Back to top button