Android Q gọi là Android 10, không món tráng miệng nữa và logo mới

Mới đây, Google đã chính thức có những động thái mới cho Android đó chính là hãng đã đổi nhận diện thương hiệu (logo) cho hê điều hành số 1 thế giới, cũng như gọi Android Q đơn giản là Android 10.

Trong 10 năm qua Android từng bước phát triển mạnh mẽ để trở thành Hệ điều hành có nhiều người dùng nhất trên Thế giới. Nhưng chắc điểm đáng chú ý khi nhắc đến tên các phiên bản của Android là tên theo chủ đề của các món tráng miệng. Những tên gọi này thay đổi theo thứ tự alphabet quan từng năm, đầu tiên là Android Cupcake, Donut, Eclair, Froyo… và gần đây nhất là Pie. Tuy nhiên, mới đây Google cũng đã công bố rằng Android Q sẽ có cái tên mới đơn giản gọi là Android 10.

Theo Google, tên gọi này sẽ nhằm giúp Hệ điều hành Android sẽ trở nên thân thiện hơn với người dùng toàn cầu, bởi vì đa số các món tráng miệng nói trên chỉ có tại Mỹ mà không phải ai cũng biết. Song song đó, cùng với việc đổi tên Google cũng điều chỉnh logo của Android để mang đến cho một diện mạo hiện đại hơn, đơn giản, dễ tiếp cận hơn. Con Robot xanh nay chỉ còn là một cái đầu đơn giản, dòng chữ màu xanh cũng không còn có nhiều tuỳ chỉnh.

Android 10 dự kiến sẽ được tung ra cho điện thoại Pixel và các thiết bị khác trong vài tuần tới, trực tiếp mang đến chế độ tối và thay đổi điều hướng bằng cử chỉ, trong số các nhiều tinh chỉnh khác. Các thiết bị Samsung Galaxy như Note10 series, Galaxy S10 series cũng sẽ sớm có bản cập nhật Android 10 này cùng One UI 2.0 vào dịp cuối năm nay.

Tổng hợp

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button