One UI 6.0 mang Trình chặn tự động (Auto Blocker) lên Galaxy để bảo mật hơn

Samsung công bố One UI 6.0 mang Trình chặn tự động (Auto Blocker) lên các thiết bị Samsung Galaxy để bảo mật hơn.

Ngày 31 tháng 10 năm 2023 Samsung Electronics công bố One UI 6 cũng như mang Trình chặn tự động Auto Blocker, một công cụ bảo mật mới dành cho người dùng Samsung Galaxy, được thiết kế để bảo vệ thiết bị theo cách phù hợp nhất với lối sống của họ.

Được phát hành gần đây trên One UI 6 như một phần trong các cải tiến về bảo mật và quyền riêng tư nâng cao của Samsung Galaxy, Auto Blocker là gói đăng ký bao gồm các biện pháp bảo mật bổ sung mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn khi họ khám phá các khả năng tùy chỉnh được hỗ trợ bởi hệ sinh thái mở của Samsung Galaxy.

Trao quyền lựa chọn cho người dùng

Tại Samsung, chúng tôi không ngừng nỗ lực để bảo vệ người dùng an toàn trước các cuộc tấn công bảo mật. Với việc ra mắt Auto Blocker, người dùng có thể tiếp tục tận hưởng những lợi ích từ hệ sinh thái mở của chúng tôi và an tâm rằng trải nghiệm di động của họ luôn được bảo mật. Chúng tôi luôn nỗ lực trao quyền cho người dùng lựa chọn những gì phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân – thay vì đưa ra quyết định thay họ và Auto Blocker cũng không ngoại lệ. Tiến sĩ Seungwon Shin, Phó Giám Đốc Điều Hành kiêm Trưởng bộ phận Bảo mật, Kinh doanh Trải nghiệm Di động tại Công ty điện tử Samsung

Một trong những tính năng của Auto Blocker là ngăn cài đặt ứng dụng từ các nguồn chưa cấp phép [1], được gọi là sideloading. Việc sideloading có chủ ý mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như khả năng tùy chỉnh nâng cao và kiểm soát chức năng của thiết bị. Người dùng yêu thích việc sideload một cách an toàn sẽ không gặp phải sự thay đổi nào vì tính năng luôn tắt theo mặc định. Đối với những người dùng không có thói quen sideloading hoặc tùy chỉnh rộng rãi, việc kích hoạt Auto Blocker mang lại sự an tâm cho người dùng thông qua việc ngăn chặn sự gia tăng của các cuộc tấn công kỹ thuật xã hội như lừa đảo bằng giọng nói, trong đó những kẻ tấn công có thể thuyết phục người dùng cài đặt các phần mềm độc hại.

Trinh-chan-tu-dong-Auto-Blocker-samsungvn.com_.jpg

Auto Blocker đem đến một loạt các biện pháp kiểm soát bổ sung, bao gồm bật kiểm tra bảo mật ứng dụng [2] giúp phát hiện các phần mềm độc hại tiềm ẩn, ngăn chặn các lệnh có hại cũng như phần mềm cài đặt thông qua cáp USB nhiều rủi ro. Điều này bảo vệ người dùng trong trường hợp có ai đó muốn truy cập vật lý vào thiết bị của họ, chẳng hạn như khi đang sạc điện thoại ở sân bay.

Tính năng này còn đem đến bản cập nhật cho Message Guard nhằm giảm thiểu các cuộc tấn công Zero Click và tin nhắn hình ảnh trực tiếp ẩn mã độc. Tính năng được ra mắt lần đầu tiên cho các ứng dụng nhắn tin của Google,Samsung và hiện mở rộng bảo vệ người dùng trên các ứng dụng phổ biến của bên thứ ba. [3] Điều này đem đến nhiều lựa chọn ứng dụng an toàn hơn cho người dùng .

Đẩy mạnh tốc độ phát triển của ngành với các tiêu chuẩn bảo mật mới

Samsung đang xây dựng nền tảng  trải nghiệm di động an toàn và bảo mật hơn cho người dùng Galaxy và Auto Blocker mang trải nghiệm này tiến thêm một bước xa hơn bằng cách kết hợp các tiêu chuẩn bảo mật hàng đầu trong ngành về sự lựa chọn của người dùng, cho phép người dùng điều khiển thiết bị của họ theo mong muốn. Đây là tính năng mới nhất được bổ sung vào bộ cải tiến về bảo mật và quyền riêng tư của Samsung nhằm tối ưu hóa hơn nữa trải nghiệm di động cho người dùng trên hệ sinh thái Galaxy.

Auto Blocker hiện có sẵn trên các thiết bị Samsung Galaxy tương thích với One UI 6.

Nội dung liên quan

Back to top button