Bộ nhớ Samsung UFS 4.0 siêu tốc chính thức sản xuất hàng loạt, liệu có trên Fold4?

Theo thông tin mới nhất cho biết rằng bộ nhớ siêu tốc dành cho thiết bị di động Samsung UFS 4.0 đã chính thức được sản xuất hàng loạt, cùng thời điểm phát hành Galaxy Z Fold4 & Flip4.

Sau một khoảng thời gian sử dụng UFS 3.0 và 3.1 trên những sản phẩm di động của mình thì Samsung hiện đã sẵn sàng chuyển sang tiêu chuẩn lưu trữ mới hơn. Cụ thể, công ty đã thông báo rằng bộ nhớ siêu tốc dành cho thiết bị di động Samsung UFS 4.0 đã chính thức được sản xuất hàng loạt ngay trong tháng này, cùng thời điểm phát hành Galaxy Z Fold4 & Flip4.

UFS 4.0 được Samsung giới thiệu hồi đầu tháng 5/2022 năm nay, và đến khoảng thời gian gần đây thì công ty xác nhận rằng họ sẵn sàng sản xuất hàng loạt chip lưu trữ UFS 4.0 mới toanh này. Năng suất và khách hàng nào sẽ sử dụng loại bộ nhớ này vẫn chưa được Sammy tiết lộ.

UFS4-samsungvn.com_.png

Theo Samsung Semiconductor cho biết, UFS 4.0 cung cấp băng thông lên đến 23,2Gbps trên mỗi làn, gấp đôi so với UFS 3.1, làm cho nó có hiệu suất hoàn hảo cho những chiếc điện thoại thông minh yêu cầu xử lý lượng dữ liệu lớn. Công nghệ V-NAND thế hệ thứ 7 mới của Samsung sẽ cho phép tốc độ đọc tuần tự lên đến 4.200MB/s và tốc độ ghi tuần tự lên đến 2.800MB/s. con số này cũng cao hơn đáng kể so với những gì UFS 3.1 hiện có.

Samsung-UFS4.0-samsungvn.com_.jpg

Mặc dù Samsung đứng lên xác nhận sản phẩm di động nào sẽ đầu tiên sử dụng bộ nhớ chuẩn mới này, nhưng theo các chuyên gia thì Galaxy Z Fold4 & Z Flip4 là những ứng cứ viên hàng đầu. Nếu không kịp thì dòng Galaxy S23 sẽ rất có thể là những thiết bị đầu tiên có bộ nhớ siêu tốc này vào năm sau.

Fold4-Flip4-leak-samsungvn.com_.png

Bên cạnh dành cho điện thoại thông minh, Samsung cũng xác nhận rằng UFS 4.0 cũng sẽ được sử dụng trên các thiết bị như các thiết bị VR (thực tế ảo) và AR (thực tế tăng cường).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button